Quân đội Ukraine bị đánh bật khỏi một cứ điểm gần Donetsk

Trợ lý của người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk - Igor Kimakovsky cho biết, quân đội Ukraine đã bị lực lượng của Nga đẩy ra khỏi cứ điểm gần Donetsk.

Ông Igor Kimakovsky chỉ ra rằng phía Ukraine đã chịu tổn thất nặng nề và việc vận chuyển hàng tiếp tế cực kỳ khó khăn. Trong khi đó, Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk - Denis Pushilin cho biết tổng cộng 97 máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng không Nga đánh chặn trên bầu trời Donetsk và Makeyevka trong ba ngày qua.

Hãng thông tấn Tass đưa tin Cơ quan an ninh Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhằm vào một quan chức cấp cao của Crimea. FSB đã thu giữ một thiết bị nổ tự chế điều khiển từ xa, cùng một thiết bị truyền sóng vô tuyến, một chiếc giá để lắp đặt thiết bị phóng, một ngòi nổ từ xa được kích hoạt bởi cuộc gọi từ điện thoại di động. Nghi phạm thừa nhận họ được giao nhiệm vụ phá hủy một đoàn xe. Quá trình chuẩn bị kéo dài từ ngày 26/1 đến 1/2.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo truyền thông Yemen, trong ngày 21/2, liên quân Mỹ - Anh mở thêm ít nhất ba đợt không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Hồi giáo Al Houthi tại khu vực tỉnh Hodeidah, phía Tây Yemen, mà nhóm này đang kiểm soát.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.

Chiến thắng Avdiivka vừa mang tính chiến lược, biểu tượng lại vừa là đòn bẩy khích lệ Nga. Ngược lại nó làm suy giảm tinh thần của lính Ukraine và Kiev ngày một gặp khó khăn trên nhiều mặt trận hơn.