Quẩy - món ăn kèm hoàn hảo
Quẩy không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo với các loại phở, bún, miến hay cháo, mà khi là món ăn chính, quẩy cũng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ những người yêu ẩm thực.
Quẩy có thể ăn quanh năm, nhưng ngon nhất, đúng kiểu nhất vẫn là ăn quẩy mùa đông.
Cùng là quẩy chiên, nhưng có nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi người lại có thể thưởng thức theo nhiều kiểu.
Quẩy đa dạng về chủng loại. Có loại quẩy giòn tan, dìm xuống nước dùng bao lâu cũng không mềm ra được, cắn một miếng, tiếng vỡ giòn làm người bên cạnh cũng phải thích tai.
Lại có loại quẩy vừa mềm vừa giòn. Miếng quẩy khi ấy cắn vào có tiếng giòn khe khẽ, chỉ đủ để người ăn nghe thấy.
Thường thấy nhất chắc là món quẩy nóng giòn, chấm cùng nước mắm.
Miếng bột trắng mềm, được người làm khéo léo chia thành các dải bột, cán mỏng và dùng dao cắt thành những đoạn dài hơn một ngón tay. Sau đó, sẽ lấy que tre còn ướt miết thật nhanh và dùng sống dao chia thành 2 rãnh bột, kéo dài rồi nhanh tay thả vào chảo dầu đang sôi.
Phần nước chấm sẽ là mắm chua ngọt, thả vài lát su hào, đu đủ, cà rốt, tương tự như nước chấm bánh xèo hay bánh gối.
Quẩy chiên vốn rất thấm dầu, nhờ có bát nước chấm giải ngấy mà hương vị cuốn hút hơn hẳn.
Quẩy ngon do nhiều yếu tố: kỹ thuật nhào nặn bột để làm sao cho bột không bị vón cục, làm sao để trứng, các gia vị có thể tan trong nhau...
Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas bình chọn bún riêu cua là món ăn nổi tiếng của Việt Nam vào danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024 và và Lễ công bố Quyết định ghi danh "Phở Hà Nội" là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã khai mạc vào tối 29/11, tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2024 đang diễn ra đã khéo léo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Bên cạnh việc tôn vinh những món ăn truyền thống, giá trị tiếp nối của những làng nghề ẩm thực, Lễ hội còn giới thiệu những xu hướng ẩm thực mới, ứng dụng công nghệ vào chế biến, qua đó khẳng định vị thế của Hà Nội như một điểm đến ẩm thực hấp dẫn và năng động.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu" và công bố Quyết định ghi danh "Phở Hà Nội" là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đã khai mạc vào tối 29/11, tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống Nhất. Với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu", lễ hội quy tụ hàng loạt hoạt động đặc sắc, tạo nên không gian giao lưu văn hóa và ẩm thực quốc tế.
Tối 29/11, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 đã khai mạc tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.
0