Quốc hội gửi lời chia buồn tới các gia đình các nạn nhân

Sáng nay (24/5), vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà 3 tầng ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy khiến 14 người tử vong, nắm bắt được thông tin trên Quốc hội đã đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan các lực lượng chỉ đạo, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước.

Trước khi Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật Lưu trữ sửa đổi, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

Đồng thời, đề nghị dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình các nạn nhân trong vụ cháy.

Đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan các lực lượng chỉ đạo, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời không để xảy ra cháy nổ.

Các nạn nhân được đưa ra ngoài và đưa đi cấp cứu.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, đầu giờ sáng nay, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện  thăm hỏi động viên các gia đình bị nạn đội ngũ bác sĩ và lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa, phiên họp. Việc ghi hình chỉ được thực hiện trong thời gian khai mạc phiên tòa, phiên họp và tuyên án, công bố quyết định.

Hôm nay (24/6), dự kiến, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua một số luật và nghị quyết quan trọng.

Theo chương trình dự kiến, sáng nay (24/6), Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).

Tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ bước vào tuần họp cuối cùng từ ngày 24/6. Đáng chú ý, ngày 28/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi).

Sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong số ít Người đứng đầu Chính phủ được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và nước chủ nhà Trung Quốc mời tham dự Hội nghị trong hai năm liên tiếp, thể hiện WEF và Trung Quốc hết sức coi trọng vị thế, vai trò và đóng góp của Việt Nam cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như tầm nhìn phát triển của Việt Nam đối với nền kinh tế trong tương lai.