Quý I/2024, hơn 200.000 xe ô tô trượt đăng kiểm lần đầu

Với lĩnh vực đăng kiểm, theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, cả nước có hơn 200.000 phương tiện ô tô không đạt đăng kiểm lần đầu. Các phương tiện này sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh cho phù hợp để kiểm định lại.

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quý I/2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định gần 1,3 triệu lượt phương tiện ô tô. Trong đó hơn 203.000 lượt xe ô tô không đạt đăng kiểm lần đầu. Riêng trong tháng 3 vừa qua, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 379.000 lượt xe, trong đó gần 64.000 lượt phương tiện trượt kiểm định lần đầu.

Hơn 200.000 xe trượt đăng kiểm trong quý I/2024

Ghi nhận tại nhiều Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn TP.Hà Nội nhiều phương tiện không đạt đăng kiểm lần đầu do lỗi hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu. Về tình hình hoạt động chung của kiểm định xe cơ giới trên cả nước, trong 3 tháng đầu năm nay không xảy ra tình trạng ùn tắc, đáp ứng được nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và doanh nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.