Ra mắt Thunderbolt 5 với băng thông lớn hơn gấp 3 lần

Ngay trước thời điểm ra mắt các sản phẩm của Apple thế hệ mới, Intel đã cho Thunderbolt 5 trình làng, phiên bản thế hệ tiếp theo của chuẩn kết nối có mặt trên tất cả các mẫu máy Mac và iPad Pro, hứa hẹn những cải tiến đáng kể về tốc độ kết nối và băng thông. Việc ra mắt Thunderbolt 5 ngay trước thời điểm giới thiệu các dòng sản phẩm của Apple lại dấy lên những nghi hoặc, liệu Apple sẽ chuyển sang cáp Type-c hay sẽ áp dụng chuẩn Thunderbolt 5 cho các sản phẩm mới khi có băng thông vượt trội?

Thunderbolt 5 cung cấp băng thông hai chiều 80 Gbps và với Bandwidth Boost, có thể cung cấp tốc độ lên tới 120 Gbps khi sử dụng nhiều video. Điều này cho phép hỗ trợ hiển thị tốt hơn đáng kể, cho phép hiển thị nhiều hơn và có độ phân giải cao hơn với tốc độ làm mới cao hơn. Thunderbolt 4 có tốc độ tối đa 40 Gbps, khiến Thunderbolt 5 trở thành một cải tiến đáng kể với băng thông ít nhất là gấp đôi.

Thông số kỹ thuật mới nhất cũng có tính năng tăng gấp đôi thông lượng dữ liệu PCI Express và tăng gấp đôi băng thông của Mạng Thunderbolt. Nó cũng sử dụng công nghệ tín hiệu mới, PAM-3, để tăng hiệu suất với bảng mạch in, đầu nối và cáp thụ động.

Thông số của Thunderbolt 5

Thunderbolt 5 tiếp tục được xây dựng theo các tiêu chuẩn công nghiệp như USB4 V2, DisplayPort 2.1 và PCI Express Gen 4, giúp tương thích với phiên bản Thunderbolt và USB trước đó. Máy tính và phụ kiện sử dụng bộ điều khiển Thunderbolt 5 của Intel dự kiến sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 2024. Rất có khả năng Thunderbolt 5 sẽ đến với các thiết bị Apple trong tương lai.

Việc ra mắt Thunderbolt 5 ngay trước thời điểm giới thiệu các dòng sản phẩm của Apple lại dấy lên những nghi hoặc, liệu Apple sẽ chuyển sang cáp Type-c hay sẽ áp dụng chuẩn Thunderbolt 5 cho các sản phẩm mới khi có băng thông vượt trội?

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng dụng 'Công dân Thủ đô số - iHanoi' của thành phố Hà Nội đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris của nước Pháp mới đây đã phá kỷ lục thế giới khi sử dụng hơn 1.500 thiết bị bay không người lái cho màn trình diễn ánh sáng công phu, tái hiện hình ảnh chú chuột Mickey trên bầu trời đêm.

Vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam - LOTUSat-1 đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025.

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.

Diễn đàn công nghệ quốc tế- iTech Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc sáng 10/7 tại TP.HCM, với sự tham gia của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ.