Ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On

Chiều 10/7, Đài Hà Nội đã chính thức ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện mang tính toàn diện Hanoi On. Đây là nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số, nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.

Tham dự buổi lễ ra mắt, về phía lãnh đạo trung ương có: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) Tống Văn Thanh; Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc.

Về phía lãnh đạo Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cùng lãnh đạo các Sở, ngành, lãnh đạo cơ quan báo chí truyền thông của trung ương và Hà Nội.

Các đại biểu làm nghi lễ ra mắt app Hanoi On.

Hanoi On là nền tảng tích hợp, kết nối các kênh, hệ thống mạng đa kênh và các cổng phân phối nội dung khác nhau của Đài Hà Nội. Đây còn là một ứng dụng tương tác, kết nối người dùng bằng nhiều phương tiện và hành vi khác nhau. Từ đó, hướng tới việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận, xem, nghe, đọc, trải nghiệm thông tin lành mạnh, các sự kiện, các câu chuyện và chương trình giải trí thú vị diễn ra tại Hà Nội và toàn quốc; các vấn đề người dân Hà Nội quan tâm cũng như các vấn đề mà cả nước và thế giới quan tâm về Hà Nội.

Ứng dụng đa phương tiện Hanoi On.  

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm nội dung số, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội chia sẻ: “Nếu như ứng dụng của nhiều đài phát thanh, truyền hình khác trên cả nước hướng tới việc cung cấp các kênh truyền hình trực tuyến và nội dung video xem theo yêu cầu; ứng dụng của các cơ quan báo chí hướng tới việc cung cấp trải nghiệm đọc báo điện tử trên thiết bị di động; ứng dụng của các doanh nghiệp hướng tới việc cung cấp nội dung nghe/ xem chương trình giải trí; thì Hanoi On hướng tới một nền tảng truyền thông đa phương tiện toàn diện”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải phát biểu tại Lễ ra mắt.

Tính tương tác cao là một trong những điểm mạnh của Hanoi On. Người dùng không chỉ là khán giả, thính giả hay độc giả mà còn có thể tham gia sáng tạo nội dung, và là một phần trong hệ sinh thái. Do vậy, vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng đã được tính đến.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải nhấn mạnh, việc Đài Hà Nội cho ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On thể hiện rõ nỗ lực của các cơ quan báo chí Thủ đô trong việc thoả mãn nhu cầu tiếp cận các thông tin lành mạnh, các sự kiện, câu chuyện thú vị diễn ra tại Hà nội và toàn quốc. Đây là một trong những hành động cụ thể nhằm phát huy thế mạnh của một cơ quan báo chí có truyền thống 70 năm, tiếp cận sự phát triển mạnh mẽ của ngành thông tin và truyền thông, ứng dụng những thành tựu công nghệ mới, nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng, phù hợp.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại Lễ ra mắt

Gửi lời chúc mừng tới tập thể Đài Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, việc ra mắt ứng dụng nội dung toàn diện Hanoi On  là bước tiến mới của Đài, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành báo chí.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng, với sự hiện diện của Hanoi On, báo chí Thủ đô nói chung và Đài Hà Nội nói riêng đã và đang đi đúng hướng, đồng thời khẳng định báo chí chính thống đang dần làm chủ không gian số.

Tổng Giám đốc Đài Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng thành phố Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm chia sẻ, đây là bước đi quan trọng để Đài Hà Nội tìm lại chính mình, từ đó hoàn thành nhiệm vụ mà thành phố giao.

Khi Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra chính sách về chuyển đổi số, Đài Hà Nội với tình yêu và trách nhiệm với Thủ đô, trăn trở cần phải tìm ra cách và hướng đi mới, riêng biệt.

Hanoi On là một hệ sinh thái toàn diện. Sự ra mắt ngày hôm nay chỉ là bước đi đầu tiên để Hanoi On bước chân vào thế giới của các ứng dụng thông minh. Đài Hà Nội mong nhận được sự hỗ trợ của các bộ ngành, cơ quan, đơn vị, để đưa Hanoi On trở thành một trong 5 ứng dụng báo chí phổ biến nhất Việt Nam, và là ứng dụng truyền hình đa phương tiện thứ hai được nhiều người dùng nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khi Hà Nội đang đẩy mạnh truyền thông cùng chung tay xây dựng cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng sống tại mỗi địa bàn, thì vẫn còn có những hình ảnh không đẹp trên đường phố, làm xấu cảnh quan đô thị…

Đài Hà Nội sẽ dồn toàn lực cho mục tiêu nâng cao hiệu suất, đảm bảo thu nhập cho người lao động và hoàn thành sớm kế hoạch về doanh thu trong nửa cuối năm 2024.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách đi xe buýt theo lượt của Transerco tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Từ ngày 1/1/2025, khi Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực, mỗi cá nhân, tổ chức phải thực hiện phân loại rác thải tại nguồn.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, chủ giấy phép có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao trong công nhân viên chức, lao động huyện năm 2024.