Ra mắt xe điện điều khiển bằng giọng nói

Một mẫu xe điện độc đáo đã được một hãng xe của Trung Quốc đưa ra thị trường. Điều thú vị của chiếc xe này là xe được tích hợp công nghệ AI thông minh và thực hiện được những việc tưởng như chỉ có trong phim khoa học.

Chiếc xe có tên là Jiyue 01 Robocar. Điều đặc biệt nhất của chiếc xe này là, nó được tích hợp công nghệ AI giúp cho chủ phương tiện có thể ra lệnh, điều khiển chiếc xe của mình bằng giọng nói dù đang ở bên trong hay bên ngoài xe. Hơn nữa, đây là chiếc xe du lịch đầu tiên trên thế giới có khả năng tự lái cấp độ 4 theo tiêu chuẩn toàn cầu SAE International, điều này cho phép ô tô xử lý hầu hết mọi tình huống độc lập, mặc dù người lái vẫn có thể yêu cầu giành lại quyền điều khiển bất cứ lúc nào. Jiyue 01 Robocar được trang bị 2 phiên bản động cơ cho khả năng di chuyển lên đến 720 km và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,8 giây.

Cả 2 phiên bản đều được trang bị công nghệ sạc nhanh từ 10% lên 80% trong 30 phút. Bên ngoài chiếc xe có thiết kế tối ưu cho khí động học với tay nắm cửa được làm ẩn bên trong thân và những hốc hút gió ở được làm đan xen ở cụm đèn pha led. Cánh gió ở sau đuôi xe tạo lực ép xuống đường khi xe đang đi, giúp tiếp kiệm năng lượng cho quãng đường di chuyển. Bên trong khoang cabin Jiyue 01 Robocar được trang bị một màn hình cong hiển thị tốc độ di chuyển cũng như các chế độ lái của xe. Hiện tại hãng đã có kế hoạch giao xe vào đầu năm 2024, nhưng vẫn chữa tiết lộ mức giá bán./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.