Radio 4 teen | 17/11/2023

Bên cạnh việc học lý thuyết trên trường lớp, ngày càng nhiều trường đại đọc, cao đẳng, học viện trên địa bàn thủ đô đã và đang tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể trải nghiệm, thực hành nghề nghiệp từ sớm. Nội dung này được đề cấp đến trong mục “Góc học đường”. Mời quý thính giả lắng nghe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến sẽ có nhiều đổi mới để phù hợp với định hướng, mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Không ít học sinh lớp 11 đang mong chờ phương án chính thức từ Bộ GD-ĐT để có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện phù hợp cho một kỳ thi quan trọng và có nhiều đổi mới. Nội dung này được phản ánh trong mục “Góc học đường”. Mời quý thính giả lắng nghe.

Trong quãng thời gian của tuổi dậy thì, các em học sinh sẽ có nhiều sự thay đổi trong tâm lý, tính cách. Chỉ cần một sự tác động hay thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến tâm lý các em lung lay, ảnh hưởng tới tinh thần hay việc học tập. Vì vậy, tham vấn tâm lý học đường là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết, góp phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển tâm lý của học sinh. Nội dung này sẽ được đề cập tới trong mục “Góc học đường”. Mời quý thính giả lắng nghe.

Bên cạnh các câu lạc bộ ngoại ngữ, lịch sử hay nghệ thuật, sự xuất hiện của các CLB về nghiên cứu khoa học đang ngày càng thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều học sinh, sinh viên các trường THPT và đại học trên địa bàn Hà Nội. Nội dung này sẽ được đề cập tới trong mục “Góc học đường”. Mời quý thính giả lắng nghe.

Bên cạnh học tập ở trường lớp thì tham gia hoạt động câu lạc bộ hay đi làm thêm cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên khi lên đại học. Nhiều sinh viên lựa chọn đi làm thêm để có thêm nguồn thu nhập, trong khi đó có không ít các bạn sinh viên tham gia vào các CLB của trường để dễ dàng hòa nhập hơn với môi trường học tập. Nội dung này được phản ánh trong mục “Góc học đường”.

Thời gian qua, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón tân sinh viên. Những sự kiện này không chỉ giúp tân sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, mà còn tạo động lực, niềm hứng khởi cho các em trên hành trình học tập trong tương lai. Nội dung này được phản ánh trong mục “Góc học đường”. Mời quý thính giả lắng nghe.