Sà lan 4.600 tấn va vào chân cầu Đồng Nai

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Sà lan Phước Long 72 số hiệu SG9838 trọng tải 4.600 tấn được điều khiển bởi thuyền trường Ngô Văn Tới để cập cảng Bình Dương.

Khi đến vùng nước trước cảng, ông Tới đã điều khiển sà lan quay đầu để cập mạn phải vào cầu. Trong quá trình xoay trở, sà lan bị dòng nước chảy xiết đẩy vào mắc kẹt dưới cầu đường bộ Đồng Nai.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, sau khi va chạm xảy ra, có 3 dầm cầu liên kết thép chéo bị cong vênh. Dầm dọc chịu lực gãy bu lông liên kết, trầy xước. Lỗ thoát nước hư hỏng. Dầm dọc lề bộ hành lang cong vênh. Dầm thép đổi lề bộ hành cong vênh.

Sự cố đã nhận được hỗ trợ của nhân viên cứu hộ, sau khoảng 2 tiếng, tàu được tách ra khỏi cầu đường bộ Đồng Nai, rồi cập vào cầu cảng Bình Dương.  Bước đầu xác định không có gây thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp đánh giá mức độ thiệt hại của cầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiếc trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran bị rơi hôm 19/5 là dòng Bell 212 của Mỹ và được sản xuất từ... năm 1968.

Hãng Airbus vừa cho ra mắt mẫu máy bay lai trực thăng hoàn toàn mới được thiết kế để tăng tốc nhanh nhất trong các tình huống khẩn cấp, giảm 20% lượng khí thải ra môi trường.

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.