Sân bay lớn nhất Dubai hỗn loạn do mưa lớn gây lụt

Trận mưa lớn vào ngày hôm qua (16/4) đã khiến cho sân bay lớn nhất Dubai ngập lụt, máy bay chìm trong biển nước và buộc phải chuyển hướng nhiều chuyến bay.

Theo Reuters, sân bay quốc tế Dubai – một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất thế giới phải tạm ngừng hoạt động một thời gian do mưa lớn và ngập lụt, không đảm bảo điều kiện cất, hạ cánh. Tổng cộng có 17 chuyến bay bị hủy, 3 chuyến bay được chuyển hướng đến các sân bay khác.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội X cho thấy đường băng của sân bay quốc tế Dubai chìm trong nước. Những chiếc máy bay cỡ lớn trông như những chiếc thuyền di chuyển qua sân bay. Sân bay đã ngừng hoạt động trong gần nửa giờ vào ngày 16.4.

Máy bay di chuyển trong dòng nước lớn

Cùng lúc đó, con đường dẫn đến sân bay cũng bị tê liệt. các sân bay lân cận cũng bị chậm chuyến, bao gồm Cảng Hàng không Quốc tế Abu Dhabi Zayed và Sharjah.

Theo trung tâm dự báo thời tiết quốc gia UAE, mưa lớn vẫn có thể tiếp tục đổ xuống khu vực Thành phố Dubai trong 2 ngày tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 0 giờ ngày hôm nay 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm bán vé tự động xếp chỗ cho hành khách mua vé tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyển thăm của Tổng thống Nga đến Việt Nam, những chiếc máy bay vận tải IL-76, một trong những máy bay vận tải hiện đại nhất thế giới đã cập Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông - Trung Quốc vừa đăng bài mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Sau 3 năm vận hành, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn.

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được hãng tiếp nhận vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.