Sản lượng xe máy mới giảm mạnh trong tháng 2

Tháng 2 năm nay, các doanh nghiệp trong nước sản xuất xe máy chỉ cung cấp ra thị trường khoảng 190 nghìn phương tiện mới. Theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê, con số này đã giảm mạnh tới 27,6% so với tháng 1.

Tháng 2/2024, các doanh nghiệp trong nước sản xuất ước đạt 190.300 chiếc xe máy mới. Con số này đã giảm mạnh tới 72.400 chiếc, tương đương 27,6% so với tháng 1. Còn nếu so với cùng kỳ năm 2023, lượng xe máy sản xuất mới cũng đã giảm 19,2%.

Tổng cộng trong 2 tháng đầu năm 2024, đã có 453.000 chiếc xe máy mới được xuất xưởng và bổ sung cho thị trường, chỉ giảm nhẹ 1,1% so với cùng kỳ năm 2023.

Sản lượng xe máy mới giảm mạnh trong tháng 2

Nguyên nhân khiến lượng xe máy sản xuất trong nước giảm mạnh dịp đầu năm được cho là do đợt nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, thị trường xe máy trong nước khá ảm đạm, nhiều mẫu xe nổi tiếng từng bán chênh giá cũng đã phải giảm giá thấp hơn so với giá niêm yết. Chính vì vậy, các hãng không dám mạo hiểm đẩy mạnh sản lượng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.

Cũng giống như thị trường ô tô, thị trường xe máy cũng bán rất chậm từ đầu năm đến nay, bất chấp các đại lý và các hãng tung ra nhiều khuyến mãi. Các số liệu cho thấy, doanh số bán xe của quý I năm nay có dấu hiệu chạm đáy, thấp nhất trong vòng 6 năm nay.

Mẫu adventure địa hình MV Agusta Enduro Veloce 2024 vừa được ra mắt, phiên bản này hứa hẹn sẽ tiếp nối sự thành công của chiếc mô tô tiền nhiệm LXP Orioli

Một tình huống vừa xảy ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. ' ' ' Điền vào chỗ trống ' là cách mà nhiều người thường sử dụng để nói về việc di chuyển xe đi qua từng khoảng trống nhỏ mà các phương tiện khác đang dừng. Hai thanh niên điều khiển xe máy trong trường hợp này không chỉ luồn lách qua những khoảng trống giữa các xe đang dừng mà còn tạt đầu ô tô ngược chiều để băng qua đường.

Xe đạp điện có tên Air Carbon nặng 12.5kg, có thể gấp gọn và và di chuyển được 100km sau một lần sạc.

Trái với thị trường ô tô, nhiều mẫu xe máy tăng giá trở lại với mức tăng có thể lên đến 2 triệu đồng.