Sản phẩm làng nghề Sơn Tây- giữ vững thương hiệu sao OCOP

(HanoiTV) -

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Với truyền thống hơn 1.000 năm tuổi, các nghệ nhân của làng gốm cổ Kim Lan, Gia Lâm luôn gìn giữ và phát huy nghề truyền thống, đưa sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của thành phố Hà Nội.

Trà sen Tây Hồ từ lâu được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà”, không chỉ bởi hương vị thanh tao khác biệt, mà còn do sự tỉ mỉ trong từng công đoạn tạo ra chúng. Nghề làm trà sen cũng là nghề truyền thống ở nơi đây khi có những gia đình đã gắn bó với nghề gần 60 mùa sen. Có lẽ vì thế mà sản phẩm trà sen của quận Tây Hồ đã được hội đồng chấm điểm OCOP thành phố đánh giá 4 sao. Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" ngày hôm nay, quý vị hãy cùng tìm hiểu vì sao sản phẩm trà sen Tây Hồ lại được đánh giá cao và được nhiều khách hàng yêu thích đến như vậy.

Xuất thân trong gia đình có truyền thống làm đồ mỹ nghệ từ sừng trâu bò, nghệ nhân Phạm Xuân Cường đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để tìm ra cho mình một hướng đi riêng.

Đã từ lâu, thôn Thiết Úng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) được biết đến là làng nghề điêu khắc gỗ mỹ nghệ lâu đời. Phát triển theo thời gian, đến nay, điêu khắc gỗ mỹ nghệ đã trở thành sinh kế của rất địa phương. Sản phẩm làng nghề không chỉ được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều sản phẩm điêu khắc gỗ mỹ nghệ của Thiết Úng đã được công nhận đạt 3,4 sao của chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm).

Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.