Sang đường thiếu quan sát, hai học sinh bị ô tô đâm

Vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc thiếu kỹ năng tham gia giao thông ở lứa tuổi học sinh. Hai nữ sinh trong tình huống này đã bất cẩn trong việc sang đường, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Vụ việc xảy ra trên đường QL 70 Yên Bái - Lào Cai. Theo hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy, thời điểm trên, xe đạp điện do hai nữ sinh điều khiển khi đang đi trên đường thì bất ngờ đánh lái, băng qua đường. Do không chú ý quan sát, nữ sinh điều khiển xe đạp điện không nhận ra có ô tô từ phía sau đang lao tới. Hậu quả, ô tô di chuyển với tốc độ cao đã không kịp xử lý. Vụ việc khiến hai em học sinh bị thương. Sau khi xem clip, đa phần các ý kiến đều nhận định, lỗi sai thuộc về hai nữ sinh đi xe đạp điện, sang đường nhưng không chú ý quan sát.

Nếu muốn sang đường, người điều khiển phương tiện phải có tín hiệu, bật đèn xi nhan để các xe kịp xử lý và nhường đường cũng như chú ý trước, sau để đảm bảo an toàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phiên bản kỷ niệm chiến thắng được làm lại dựa trên bản Land Cruiser Black Edition, thay vì dựa theo mẫu GR Sport, đã đưa Toyota tới chiến thắng gần đây nhất tại Dakar Rally.

Trong số những mẫu xe sắp ra mắt thị trường Việt Nam, MG4 được cho là gây chú ý nhất. Đây là sản phẩm thuần điện đầu tiên được thương hiệu Trung Quốc mang tới Việt Nam.

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.