Scottie liên tiếp giành danh hiệu 'Người chơi của năm'

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Tay golf người Texas đã giành chiến thắng hai lần trong mùa giải 2022/23 để bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại WM Phoenix Open. Anh cũng đã giành chiến thắng trong Hero World Challenge vào tháng 12. Ngoài ra, tay vợt người Texas đã lập kỷ lục 18 lần liên tiếp lọt vào top 12 từ tháng 11/2022 đến tháng 7/2023.

Scheffler chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội nào và lập kỷ lục tour về số tiền chính thức kiếm được nhiều nhất trong một mùa giải ở mức 21 triệu đô la, phá kỷ lục của chính anh ấy đã lập ở mùa giải trước. Trên thực tế, các giải thưởng “Người chơi của năm” được xác định bằng phiếu bầu của thành viên, trong đó các thành viên PGA Tour đã chơi ở ít nhất 15 sự kiện FedEx Cup chính thức trong mùa giải 2022/23 đủ điều kiện để bình chọn. Scheffler nhận được 38% phiếu bầu cho Giải thưởng Jack Nicklaus và xuất sắc vượt qua qua bốn đề cử khác: nhà vô địch US Open Wyndham Clark, nhà vô địch FedEx Cup Viktor Hovland, Rory McIlroy và nhà vô địch The Masters Jon Rahm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Golfer huyền thoại Tiger Woods đã chính thức chia tay với một trong những mối quan hệ hợp tác thương mại nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể thao sau 27 năm hợp tác. Đây là một cuộc hợp tác dài trong suốt quá trình sự nghiệp của anh và tràn ngập rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm tuyệt vời.

Vòng 1 giải golf Sentry Tournament of Champions diễn ra trong điều kiện gió nhẹ. Collin Morikawa đã tạo ra điểm sáng với 1 eagle putt ở hố số 9, và anh cũng có 1 ngày thi đấu ấn tượng với 8 gậy âm, khi có 1 eagle và 6 birdie. Vậy nhưng Morikawa vẫn phải chia sẻ thành tích đứng đồng hạng 2 với 4 tay golf khác là Im Sungjae, Viktor Hovland, Jason Day và Camelo Villegas.

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Trải nghiệm và chinh phục nhiều sân golf khác nhau là mong muốn của hầu hết những người chơi golf. Để chinh phục 580 sân golf trong suốt cuộc đời vốn dĩ đã là rất khó thế nhưng mới đây nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Patrick Koenig đã làm được điều đó, thậm chí còn thực hiện nó chỉ trong vòng một năm.

Khoảng 82% quốc gia trên thế giới có sân golf, với tổng cộng khoảng gần 39.000 sân. Dù vậy, mỗi sân golf lại mang trong mình sự khác biệt, không hề giống nhau, đặc biệt là địa hình và độ khó của từng sân. Trong số này, Oak Hill Country Club được biết đến là một trong những sân golf khó chinh phục nhất.

Nữ golfer Rose Zhang chỉ vừa chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu năm 2023, thế nhưng cô đã để lại nhiều dấu ấn đối với người hâm mộ golf thế giới trong suốt mùa giải qua. Đặc biệt là chiến thắng trong giải đấu đầu tiên mà cô tham gia tại Mizuho Americas Open 2023, qua đó củng cố vị trí của mình tại LPGA Tour.