Sẽ nâng cấp, cải tạo vườn thú Thủ Lệ

Hiện vườn thú Hà Nội đã có Quy hoạch chi tiết công viên Thủ Lệ tỉ lệ 1/500 được phê duyệt. Trong đó, dự kiến sẽ mở rộng khu vực cổng chính ở đường Bưởi và khu vực phía Tây đường Kim Mã, Cầu Giấy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay 24/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 bắt đầu diễn ra với nhiều hoạt động hưởng ứng, bên lề hấp dẫn. Nhiều sản phẩm du lịch mới, các tour kích cầu giảm giá đã được các đơn vị chuẩn bị để giới thiệu tới du khách vào ngày khai mạc. Bên cạnh đó, hơn 1.000 đơn vị lữ hành của Hà Nội và cả nước đã tổ chức hoạt động kết nối, liên kết, sẵn sàng “Cùng nhau trở lại” để góp sức tăng tốc cho du lịch Thủ đô.

Gần đây, trong khu vực nội đô thành phố Hà Nội, nhiều điểm đổ rác tự phát hình thành, gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân xung quanh.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng xe ô tô đỗ tràn lan diễn ra phổ biến tại không ít các ngõ phố khu dân cư trên địa bàn thành phố, gây mất trật tự đô thị, cản trở các phương tiện khác lưu thông và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Cách đây hơn 2 năm, tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 4km do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đầu tư xây dựng với kỳ vọng trở thành nơi đi bộ, thư giãn lý tưởng cho người dân. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, tuyến đường đã dừng hoạt động để phục vụ thi công dự án cống gom nhà máy nước thải Yên Xá. Do không còn được khai thác, nên đến thời điểm này, nơi đây trở nên xuống cấp, ngổn ngang rác thải, gây ô nhiễm môi trường.

Sáng 23/3, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND thành phố.