Sẽ trình đề án Quy hoạch công viên quận Đống Đa

Tại phiên chất vấn HĐND Thành phố, liên quan đến dự án công viên quận Đống Đa, Hà Nội, đại biểu Phạm Thị Thanh Hương - Tổ đại biểu huyện Ứng Hòa chất vấn, theo cam kết tại Kỳ họp thứ 12 HĐND Thành phố, dự án sẽ được điều chỉnh Quy hoạch chi tiết trong năm 2023, hiện nay đã là cuối năm, đại biểu đề nghị Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc cho biết tình hình và kết quả thực hiện.

Đại biểu Phạm Thị Thanh Hương - Tổ đại biểu huyện Ứng Hòa

Trả lời chất vấn đại biểu, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết: Sở chỉ là cơ quan tham mưu, thẩm định quy hoạch, quận Đống Đa là cơ quan trình. Đến nay, Sở đã có bốn văn bản đôn đốc quận nhưng do một số khó khăn liên quan đến mở rộng địa giới hành chính nên quận đề xuất lùi thời hạn trình đồ án quy hoạch đến tháng 4/2024. Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc quy hoạch xin cam kết với thẩm quyền, Sở sẽ rút ngắn một nửa thời gian để thẩm định, tức là chỉ dành 15-20 ngày để thẩm định.

Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh
Sơ đồ công viên quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên quan đến nguồn để lập đề án Quy hoạch, Giám đốc Sở Tài Chính Nguyễn Xuân Lưu cho biết, công việc lập đề án Quy hoạch công viên được thành phố giao cho quận Đống Đa, do đó quận Đống Đa sẽ dùng nguồn vốn ngân sách của quận để triển khai nhiệm vụ này.

Giám đốc Sở Tài Chính Nguyễn Xuân Lưu 
Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định

Làm rõ thêm về nội dung này, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết, quận đã rà soát hiện trạng để lập Quy hoạch nhưng hiện đang vướng nguồn để thực hiện, nếu có văn bản hướng dẫn của Sở Tài chính, quận sẽ thực hiện đúng cam kết là trình đề án quy hoạch trong tháng 4/2024

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm 2024, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận thêm nguồn cung mới với khoảng 12.100 căn hộ. Trong đó có tới 87% thị phần nằm tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đến nay thị trường bất động sản đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực. Trong đó phân khúc đất nền giá dưới hai tỷ đồng đang dần lấy lại sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành văn bản về việc rà soát, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn giải quyết khiếu nại và tố cáo trên địa bàn thành phố. Trong đó đề cập rõ hạn cuối giao đất dịch vụ cho hơn 19 nghìn hộ dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có thông báo về việc thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận đối với khu "đất vàng" 152 Trần Phú do chủ đầu tư không chấp hành việc nộp lại Giấy chứng nhận khu đất.

Luật Đất đai 2024 đã thể hiện được vai trò xương sống của mình trong hệ thống luật pháp về đất đai, thị trường bất động sản khi có nhiều điểm mới nổi bật. Đặc biệt, với việc xác định giá đất theo giá thị trường và bỏ khung giá đất. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ có sự chuyển mình rõ rệt, các dự án sẽ được khơi thông và cán cân cung – cầu sẽ tiến tới trạng thái cân bằng.

Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” năm 2024 do Bộ Xây dựng chủ trì sẽ diễn ra vào sáng 22/02, tại trụ sở Bộ Xây dựng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, kết nối với các điểm cầu tại Uỷ ban Nhân dân tỉnh và thành phố.