Siêu tên lửa của Spacex nổ tung ít phút sau khi phóng

Vụ phóng tên lửa đẩy Super Heavy và tàu vũ trụ Starship của SpaceX đã thất bại khi nổ tung sau vài phút.

Vụ phóng được thực hiện tại bãi phóng Starbase SpaceX ở gần Boca Chica thuộc bang Texas.

Công ty của tỷ phú Elon Musk dự định phóng tàu vũ trụ Starship gắn trên tên lửa Super Heavy lên độ cao khoảng 90km so với mặt đất và sẽ kết thúc hành trình ngoài khơi Hawaii sau khoảng 90 phút bay. Nhưng bộ tăng tốc giai đoạn đầu của tên lửa Super Heavy đã phát nổ trên vịnh Mexico ngay sau khi tách ra.

Khoảng 8 phút sau khi được phóng, dữ liệu cho thấy dường như Starship đã phát nổ ở độ cao khoảng 148km. Điều này đồng nghĩa vụ phóng thử đã thất bại lần thứ hai liên tiếp. Hiện SpaceX vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về số phận của tàu Starship.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các quan chức y tế Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã gặp nhau tại Bắc Kinh tại Hội nghị Bộ trưởng ba bên lần thứ 16 để trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về hợp tác y tế trong tương lai.

Australia và Pháp đã công bố lộ trình mới để xây dựng lại quan hệ song phương sau khi quyết định hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm hồi năm 2021 khiến mối quan hệ giữa hai nước bị rạn nứt.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, nước này đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu rắn mang vệ tinh bay qua vùng biển gần đảo Jeju, trong bối cảnh cuộc chạy đua không gian đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Cơ quan quản lý cổ vật Ai Cập cho biết, Ai Cập đã mở cửa trở lại bảo tàng Imhotep ở nghĩa địa Saqqara nổi tiếng sau khi hoàn thành việc tu bổ công trình này.