Siêu xe Ferrari cán mốc đấu giá kỷ lục 1000 tỷ đồng

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.

Xe có tên là Ferrari 250 GTO, được bán ra thị trường từ năm 1962. Chiếc xe thể thao này thuộc đội đua Scuderia huyền thoại, được trang bị động cơ xăng 4 lít cho công suất tối đa 390 mã lực. Sau vài năm tham gia các cuộc đua tại Italy, chiếc xe đã được bán và xuất khẩu sang Mỹ. Chiếc xe màu đỏ tươi này đã qua nhiều lần đổi chủ trước khi thuộc về một nhà sưu tập ở bang Ohio (Mỹ) vào năm 1985 trong suốt 38 năm. Theo RM Sotheby's, công ty tổ chức đấu giá, chỉ vài phút sau khi được mở bán, chiếc Ferrari 250 GTO đã về tay chủ mới với giá 51,7 triệu USD, tương đương 1 nghìn 189 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, mức giá nói trên vẫn thấp hơn giá kỳ vọng ban đầu của nhà đấu giá là hơn 60 triệu USD. Với giá này nó đã trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 thế giới tại các buổi đấu giá khi chỉ thua chiếc Mercedes 300 SLR Uhlenhaut Coupe, được bán năm 2022 với giá 144 triệu USD, tức là hơn 3000 nghìn tỷ đồng ./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.