Sinh viên ngành Logistics không lo thất nghiệp?

Ngành Logistics hiện đang được nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo và có ngưỡng điểm chuẩn tương đối cao. Với sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và nhu cầu về các dòng sản phẩm trên toàn cầu, Logistics trở thành một ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm và đóng góp quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

Có nhiều vị trí việc làm khác nhau cho sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics, bao gồm chuyên viên vận chuyển và quản lý đơn hàng, chuyên viên quản lý kho và lưu trữ, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng, chuyên viên quản lý dự án Logistics, chuyên viên phân tích và tối ưu hóa quy trình Logistics, chuyên viên hỗ trợ khách hàng và dịch vụ sau bán hàng.

Ngành học Logistics ngày càng thu hút sự chú ý và quan tâm

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành Logistics tại Việt Nam:

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

2. Trường Đại học Thương Mại: Đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

3. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Đào tạo ngành Logistics & chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế & Logistics.

4. Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM: Đào tạo ngành Logistics và hạ tầng giao thông, Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức, Quản lý cảng và logistics.

5. Đại học Kinh tế TP.HCM: Đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ Logistics.

Ngoài ra, còn có một số trường khác như Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ cũng đào tạo ngành Logistics.

Thông tin chi tiết về ngưỡng điểm chuẩn và học phí của các trường có thể thay đổi từ năm sang năm khác. Vì vậy các thí sinh nên tham khảo trực tiếp từng trường để có thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước những thắc mắc về cơ chế ưu tiên cho học sinh giỏi (HSG) tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Bộ GD&ĐT khẳng định, không có sự ưu tiên nào cho học sinh có giải tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, thành phố theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Sáng 28/2, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tổ chức The Vietnam Foundation tổ chức Hội thảo quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và tương lai của giáo dục” với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam, đặc biệt là giúp đội ngũ giáo viên, phụ huynh và học sinh nắm bắt được sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI).

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các địa phương không tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ IELTS trong quá trình tuyển sinh vào lớp 10 gần đây đã nhận được sự ủng hộ từ phụ huynh, học sinh và các thầy, cô giáo.

Ngày 28/2, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) thông báo rằng Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố kết quả khảo sát PISA năm 2022 tại Việt Nam. Khảo sát này bao gồm 6.068 học sinh từ 178 trường, đại diện cho khoảng 939.500 học sinh 15 tuổi tại Việt Nam.

Theo GS.TS Huỳnh Văn Chương, đề thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ có cấu trúc định dạng tương tự như đề thi năm 2023, nhưng dự kiến sẽ có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong một số môn học.

Phạm Việt Hưng, Đinh Cao Sơn và Nguyễn Tuấn Phong đã xuất sắc giành được HCV tại kỳ thi Olympic quốc tế và được đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023' ở lĩnh vực học tập.