Sở Giáo dục & Đào tạo hỗ trợ học sinh đang điều trị

Trong số 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, có 29 học sinh và 1 giáo viên là nạn nhân của vụ việc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Trần Thế Cương cho biết, trong số các nạn nhân của vụ việc, đã xác định một số học sinh tử vong, một giáo viên và nhiều học sinh bị thương với các mức độ khác nhau.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân; các nhà trường tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến vụ cháy, đồng thời có phương án hỗ trợ học sinh đang điều trị tại các bệnh viện.

Các điều dưỡng của Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc cho bệnh nhi là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini.

"Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, yêu cầu trường học phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp các em", ông Cương cho biết.

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm, đối với những trường hợp học sinh tử vong, Sở GD&ĐT Hà Nội giao Công đoàn ngành và Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, chia buồn, lo hậu sự cùng gia đình.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh, UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt Chương trình "Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp" năm 2023.

Times Higher Education (THE) ngày 27/9 đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024, trong đó Việt Nam có 6 đại diện.

Sau mùa tuyển sinh năm 2023, 7 thí sinh đạt điểm cao nhất ở các tổ hợp xét tuyển chọn trường Đại học Ngoại thương, chủ yếu vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Sáng 24/9, Hà Nội tổ chức vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức giáo viên, nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2023. Đây là kỳ thi được đông đảo thí sinh và các nhà trường mong đợi, bởi kết quả sẽ góp phần khắc phục phần nào tình trạng thiếu giáo viên hiện nay.

Việc bỏ hình thức kiểm tra miệng đang thu hút sự quan tâm của giáo viên và học sinh. Ngay sau khi yêu cầu này được Sở GĐ&ĐT thành phố Hồ Chí Minh đưa ra, nhiều giáo viên cũng chia sẻ việc kiểm tra miệng đầu giờ theo kiểu “kêu bất chợt, hỏi bất chợt” khiến học sinh căng thẳng, áp lực là hoàn toàn có thật.