Số người nhập cảnh tăng sau khi Trung Quốc miễn thị thực

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, sau khi nước này thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh đơn phương cho 6 quốc gia, trong đó có 5 nước châu Âu và một nước ASEAN từ ngày 1/12, số người nhập cảnh vào nước này đã tăng rõ rệt và chính sách này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách.

Số liệu do Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố mới đây cho thấy, số người nhập cảnh đã tăng 39% sau khi nước này miễn thị thực đơn phương cho 6 quốc gia. Trước những kết quả ban đầu kể trên, người phát ngôn cho biết, trong bước đi tiếp theo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc sẽ tiếp tục tối ưu hóa chính sách thị thực, tích cực tạo điều kiện thuận lợi và mang lại nhiều tiện ích hơn cho trao đổi nhân sự giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.