So với iPhone 14 Pro Max, iPhone 15 Pro Max có gì mới?

Liệu những thay đổi tối tân của Apple có mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn so với dòng iPhone 14 Pro Max tiền nhiệm?

Về màn hình, tần số quét, iPhone 15 Pro Max cơ bản giữ lại các thông số giống với iPhone 14 Pro Max.

Về CPU, cũng là một trong những đặc điểm nổi bật được Apple giới thiệu lần này, iPhone 15 sử dụng con chip A17 Pro (3nm) mạnh mẽ hơn hẳn con chip A16 Bionic (4nm) trên iPhone 14 Pro Max. Đồng thời camera sau của iPhone 15 Pro Max cũng đã được cải tiến ống kính 5x zoom, so với ống kính 3x zoom trên iPhone 14 Pro Max.

Theo thông tin tại buổi công bố sản phẩm mới của Apple, iPhone 15 Pro Max có dung lượng pin lên đến 4.852mAh, rút ngắn thời gian sạc lại chỉ khoảng 60 đã đầy, trong khi pin iPhone 14 Pro Max chỉ khoảng 4.324mAh. Đây được dự đoán sẽ là một cải tiến hấp dẫn dành cho hội “những người luôn sợ hết pin".

Đương nhiên không thể thiếu thông tin khiến cộng đồng yêu công nghệ khá bất ngờ: Apple chính thức từ bỏ cổng sạc Lightning, thay bằng USB-C trên dòng iphone mới. 

Ảnh minh hoạ

Đối với khung viền, Apple chuyển sang sử dụng chất liệu titan cho khung máy của iPhone 15 Pro Max. Dù có độ bền tương tự như thép không gỉ cao cấp nhưng trọng lượng chỉ bằng một nửa. Một số thông tin cho biết iPhone 15 Pro Max có trọng lượng nhỏ hơn 20g so với iPhone 14 Pro Max. Ngoài thay đổi về khung viền, iPhone 15 Pro Max mới còn có nhôm mặt trong khung để giúp tản nhiệt tốt hơn.

Ảnh minh hoạ

Công tắc gạt tắt tiếng cuộc gọi của iPhone 14 Pro Max hiện tại đã được Apple thay bằng nút Action Button trên iPhone 15 Pro Max mới. Và mặc dù vẫn giữ 1 số chức năng mặc định như tắt tiếng cuộc gọi của bạn, nhưng giờ đây người dùng có thể tùy chỉnh nó cho các chức năng khác như: khởi động ứng dụng Camera; khởi động Voice Memos; bật đèn flash; mở ứng dụng dịch thuật;...

Ảnh minh hoạ

Với một số cải tiến đáng kể, iPhone 15 Promax cũng là vật duy nhất có sự thay đổi về mức giá so với các loại khác cùng dòng, cao hơn 100USD so với giá khởi điểm 1.099USD của iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên với thiết kế đẹp mắt, bổ sung tính năng cũng như hiệu năng tốt hơn, đây vẫn có thể xem là một lựa chọn tuyệt vời để trải nghiệm.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo CEO Satya Nadella của Microsoft, cựu CEO OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để dẫn dắt nhóm nghiên cứu AI mới.

Theo Công ty Truyền thông The Information ngày 19/11, đây là một phần nội dung thông báo của ông Ilya Sutskever - một trong những thành viên Hội đồng quản trị của OpenAI, gửi tới nhân viên.

Tháng 9/2022, lần đầu tiên dòng chíp bán dẫn tích hợp "Make in Việt Nam" đã được các kỹ sư của Công ty Thiết kế và Sản xuất chip vi mạch FPT - FPT Semiconductor chính thức công bố. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển dòng chip này được các kỹ sư của FPT thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam. Đó là những nền tảng để thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ cao của đất nước.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã đưa ra cảnh báo về một số tác động tiêu cực của trí tuệ nhân tạo đến sự phát triển của trẻ em.

Tại Hà Nội, Cục Ngoại thương Đài Loan - TITA phối hợp với Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan - TAITRA (Trung Quốc) vừa tổ chức Hội thảo “Kết nối ngành công nghiệp di chuyển thông minh”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cơ hội hợp tác với Việt Nam - thị trường được đánh giá là có tiềm năng lớn.