Sôi động thị trường hàng Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Giáp Thìn, sức mua đã tăng trở lại nhưng điều đáng ngạc nhiên, trong khi siêu thị đông khách mua sắm thì tại chợ truyền thống lại vắng người mua.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, đến nay, đã có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng từ ngày mồng 1 đến mồng 5 Tết.

Cụ thể, đối với hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc, mở cửa từ 7 - 23 giờ hàng ngày, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tới 12 giờ ngày 30 Tết và chỉ nghỉ ngày mùng 1.

Sôi động thị trường hàng Tết

Từ mùng 2, hệ thống hoạt động bình thường, mở cửa từ 8 - 22 giờ. Việc các siêu thị chỉ nghỉ 1 ngày rồi mở cửa kinh doanh trở lại, là một trong những lý do khiến người tiêu dùng không mua hàng dự trữ trong kỳ nghỉ Tết. Điều này kéo theo sức mua lương thực, thực phẩm tại chợ truyền thống không tăng như mong muốn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau đợt tăng giá trở lại hồi cuối tuần trước, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ giảm mạnh, xuống mức thấp hơn giá gạo của Thái Lan và Pakistan, mất đi vị trí giá gạo cao nhất thế giới.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng tổng kết Nghị định 24 và báo cáo kết quả thanh tra thị trường vàng trong tháng 2 này.

Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại sau 34 năm chờ đợi, phá vỡ mức kỷ lục đạt được trong thời kỳ bong bóng bất động sản của nước này cuối thập niên 1980. Đây là “trái ngọt” sau đợt phục hồi kéo dài một năm qua của thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Áp lực bán mạnh và dứt khoát trên toàn thị trường đã khiến VN-Index lao dốc từ vùng đỉnh ngắn hạn 1.240 điểm, bốc hơi hơn 15 điểm và rơi về sát mốc 1.210 điểm. Tuy nhiên thanh khoản xác lập mức cao nhất kể từ tháng 9/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2/2024, VN-Index đóng cửa ở 1.212 điểm, giảm 15,31 điểm so với tham chiếu, tương đương 1,25 %. Toàn sàn HOSE có 98 mã tăng, 414 mã giảm và 45 mã đứng giá tham chiếu.

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% được Ngân hàng Nhà nước đặt ra, nhiều Ngân hàng Thương mại đã chủ động triển khai các chương trình cho vay ưu đãi lãi suất ngay từ đầu năm, đặc biệt là cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.