Sự thật việc thịt vẫn giãy sau khi thái

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh miếng thịt khi cắt vẫn còn động đậy, đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Người thì cho rằng, thịt đã nhiễm ký sinh trùng như giun, sán khiến nó động đậy. Một số người khác tin rằng, có thể có sự can thiệp của hiện tượng siêu nhiên bí ẩn.

Ngày 01/11, tài khoản @CreepyOrg đăng tải lên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) một đoạn video đặc biệt, ghi lại cảnh miếng thịt sau khi cắt vẫn còn động đậy, kèm chú thích “Có ai có thể giải thích được không?”.

Video này chỉ sau một ngày đăng tải đã thu hút hơn 3,8 triệu lượt xem. Có rất nhiều ý kiến bình luận lý giải cho hiện tượng kỳ quái này, nhưng kết quả thì vẫn mỗi người mỗi ý. Người thì cho rằng, thịt đã nhiễm ký sinh trùng như giun, sán khiến nó động đậy. Một số người khác tin rằng, có thể có sự can thiệp của hiện tượng siêu nhiên bí ẩn.

Thực ra, hiện tượng này không quá mới lạ. Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã từng nhiều lần xôn xao trước hình ảnh của nhiều loại thực phẩm dù đã được sơ chế nhưng vẫn cử động. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng đây đơn thuần chỉ là hiện tượng co thắt dây thần kinh ở động vật mới giết mổ. Sau khi bị giết mổ, hệ thần kinh trung ương của con vật chắc chắn đã chết. Tuy nhiên, những bó dây thần kinh khác vẫn chưa chết hẳn. Do đó, khi gặp chênh lệch về nhiệt độ, các cơ bắp trên miếng thịt có thể co thắt, tạo nên hiện tượng thịt động đậy. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau khoảng vài chục phút đến một giờ đồng hồ sau đó và không có gì kỳ diệu hoặc siêu nhiên đang diễn ra.

Tổng hợp

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sự kiện mở màn Miss Earth 2023 đã được tổ chức tại TP.HCM. Chỉ vừa xuất hiện, 90 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đã trở thành tâm điểm và gửi lời chào đầu tiên tới khán giả Việt. Trong đó, đại diện Việt Nam Đỗ Thị Lan Anh cũng nhận được sự chú ý ngay từ khi xuất hiện.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hôn lễ tại Đà Lạt của Vĩnh Thuỵ và vợ. Hôn lễ được diễn ra riêng tư, kín đáo trước sự chứng kiến gia đình, bạn bè thân thiết với cặp đôi.

Nghệ sĩ trống Taiko bậc thầy người Nhật Bản - Kensaku Satou sẽ đến TP. HCM tham gia vở ballet đương đại "Senzen". Tác phẩm là sự hòa nhịp giữa múa ballet đương đại với trống Nhật Bản và nhạc cụ Việt Nam.

Hình ảnh lạ lẫm Trấn Thành với mái tóc bạc trắng trong phim Tết "Mai" đang được cộng đồng mạng quan tâm. "Mai" là tên bộ phim điện ảnh chiếu Tết 2024 do Trấn Thành đạo diễn, với các diễn viên đình đám như: Tuấn Trần, Phương Anh Đào, Trấn Thành, Hồng Đào...

Đám cưới Đoàn Văn Hậu và vợ Doãn Hải My tối ngày 26/11 với sự xuất hiện của Hồ Tấn Tài là đồng đội thân thiết của Văn Hậu và CLB CAHN và đội tuyển quốc gia. Anh cùng bà xã sánh vai đến chúc mừng được đông đảo khán giả quan tâm, chú ý.