Subaru gọi sửa chữa hơn 118 nghìn xe trên toàn cầu

Subaru đang phải gọi sửa chữa hơn 118 nghìn xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi hệ thống đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Được biết, trước đó thương hiệu này đã nhận được hàng trăm đơn khiếu nại bảo hành từ khách hàng. Những xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong thời gian từ 2020 – 2022.

Tổng cộng có 118.723 chiếc Subaru Outback và Legacy bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa này. Các xe được sản xuất từ năm 2020 – 2022. Nguyên nhân do phát hiện túi khí có thể không hoạt động trong trường hợp có va chạm, lỗi cũng được xác định liên quan tới hệ thống nhận diện người ngồi (ODS) được sản xuất bởi Aisin Electronics. Bộ phận này gồm bốn cảm biến, nhằm mục đích phát hiện sự hiện diện của hành khách trên ghế phía trước và giúp kích hoạt túi khí khi cần thiết.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng đề cập đến hai dấu hiệu mà chủ xe cần chú ý để nhận biết lỗi này, bao gồm đèn báo túi khí SRS sẽ sáng lên và đèn báo túi khí phía hành khách đang tắt cũng sẽ được kích hoạt, dù có hành khách ngồi trên ghế.

Từ tháng 01/2021 - 02/2024, Subaru đã nhận được 23 báo cáo kỹ thuật và 253 đơn khiếu nại bảo hành liên quan đến vấn đề này. Đáng chú ý, vào ngày 15/02/2024, nhà cung cấp đã gửi thông báo triệu hồi đến Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA). Và một tháng sau đó, Subaru quyết định tiến hành thu hồi xe để khắc phục

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần