Sức khoẻ tài chính của Bamboo Airways hiện ra sao?

Tuần qua Hãng Hàng không Bamboo Airways thông báo tạm dừng khai thác nhiều đường bay quốc tế khiến dư luận đặt câu hỏi: Sức khoẻ tài chính của Bamboo Airways hiện nay ra sao?

Theo báo cáo tài chính (chưa kiểm toán), quý 3/2023 Tập đoàn Bamboo Capital đạt doanh thu 1.017,9 tỷ đồng, giảm 13,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Số doanh thu chủ yếu từ mảng năng lượng tái tạo, xây dựng hạ tầng, bất động sản và dịch vụ tài chính. Không hề có bóng dáng của lĩnh vực hàng không.

Sức khoẻ tài chính của Bamboo Airways hiện ra sao?

Điều này lý giải lý vì sao Bamboo Airways phải cơ cấu lại hoạt động bay. Bamboo Airways hiện cũng đang là tâm điểm của ngành hàng không Việt Nam, khi những biến động nhân sự cấp cao diễn ra liên tục.

Ông Lương Hoài Nam, cựu Giám đốc hãng hàng không Jetstar Pacific (nay là Pacific Airlines), vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Bamboo Airways từ cuối tháng10. Ông là vị Tổng Giám đốc thứ tư của Bamboo Airways trong năm nay. Trước đó theo nguồn tin từ Reuters, 30 phi công nước ngoài, chiếm hơn 10% tổng số phi công của Bamboo Airways đã nộp đơn xin nghỉ vì hãng bay này chậm lương.

Trong diễn biến gần nhất, Sacombank , chủ nợ lớn nhất của Bamboo Airways, đã có chủ trương tham gia đầu tư vào hãng này và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, kinh tế Việt Nam vẫn đang duy trì xu hướng phục hồi tích cực so với nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn còn tồn tại nhiều điểm nghẽn.

Nhiều công trình từ nhà ở, nhà hàng khách sạn hay cơ sở thờ tự trong nước ưa chuộng kiến trúc gỗ, vì sự ấm cúng, bền đẹp, trang trọng và lịch sự. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều đơn vị thi công đã cho ra đời các dòng sơn giả gỗ với những ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao. Giải pháp này đã được nhiều công trình áp dụng trong thời gian gần đây.

Mặc dù thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch tại Việt Nam ngày càng chiếm tỷ lệ lớn nhưng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử, nhất là thanh toán điện tử thông qua các trung gian thanh toán hoặc ứng dụng thanh toán còn thấp.

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố thông tin bất thường về việc thông qua danh sách 3 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu, sau khi đã hủy danh sách cũ ngày 24/11.

Sau một thời gian dài trầm lắng, quý II và quý III năm nay đã chứng kiến sự trở lại của hoạt động phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, vẫn chủ yếu thuộc về các ngân hàng khi nhóm ngành này có giá trị phát hành cao nhất với khoảng 109.600 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng 47% so với tổng giá trị.