Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong khu dân cư

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là cội nguồn sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó vẫn đang được mỗi người dân Việt Nam hun đúc, hình thành và phát triển bởi tinh thần yêu nước.

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội và MTTQ các cấp vẫn luôn làm tốt vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp, vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hành dân chủ, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và đất nước.

Theo số liệu thống kê về công tác tôn giáo,  hiện Hà Nội có 7 tôn giáo được Nhà nước công nhận. Dù nhiều cộng đồng dân cư có thành phần sinh sống khác nhau, nhưng tựu chung lại là tinh thần đoàn kết cùng nhau xây dựng và phát triển địa phương.

Điển hình là thôn Việt Yên, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai. Nơi đây có 42 dòng họ chung sống đoàn kết, gắn bó với nhau. Cộng đồng người công giáo và lương giáo hoà thuận cùng đóng góp vào sự phát triển tại đây.

Tại thôn Đông Yên, không phân biệt tôn giáo, dòng họ, người dân luôn cùng nhau đoàn kết mở rộng tuyến đường hơn 800m2 đường bê tông.

Những ngày qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc diễn ra sôi nổi tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố. Đây đều là những nơi mà sức mạnh đại đoàn kết giữa chính quyền và người dân đã giúp cho địa phương ngày càng phát triển.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên tiếp những ngày gần đây, ứng dụng IQAir ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội cao thứ ba thế giới. Bầu trời Hà Nội nhiều ngày qua bị bao phủ bởi màn sương mù và bụi mịn dày đặc. Ứng dụng AirVisual cũng ghi nhận lúc 8h ngày 3/12, Hà Nội đứng thứ ba trong top 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, chỉ xếp sau Karachi và Lahore (Pakistan) với chỉ số 182. Vậy tình trạng ô nhiễm không khí và bụi mịn này nguyên nhân do đâu, ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, sức khỏe của người dân?

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố "Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023" để tôn vinh biểu dương các tập thể, cá nhân có công trình, giải pháp sáng tạo đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động khoa học và công nghệ.

Trong đợt không khí lạnh tăng cường lần này, miền Bắc đêm và sáng trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Trong khi đó, miền Trung mưa vừa, có nơi mưa to.

Để phòng ngừa tai nạn, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Sắp đến lễ Giáng sinh 2023, ngoài sắm đồ trang trí và quà cho người thân, bạn bè, nhiều bạn trẻ Thủ đô khá là tỏ ra thích thú với việc làm cây thông Noel bằng kẽm nhung.