Suzuki hợp tác với Skydrive ra mắt mẫu ô tô bay

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Chiếc máy bay thương mại lai ô tô có tên gọi là SkyDrive SD-05, có đủ chỗ ngồi cho một lái xe và hai hành khách. Tên gọi này được sử dụng nhằm thể hiện mục tiêu và tầm nhìn “Cùng vươn đến bầu trời” trong tương lai. Khung cánh quạt hình vòm được bố trí theo quỹ đạo đường cong. Hoạt động của ba động cơ đã được tối ưu hoá để nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng. Điều này giúp ô tô bay có thể chở được tới ba người nhưng vẫn giữ kích thước nhỏ gọn.

Trong phiên bản mới này, ô tô bay có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao đều là 13m. Trọng lượng cất cánh tăng lên 1.400kg, phạm vị đạt khoảng 15km. Để bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ, Skydrive và Suzuki đã đặt mục tiêu đạt được chứng chỉ loại hình từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho mẫu ô tô bay này, dự kiến sản xuất khoảng 100 chiếc mỗi năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.