T1 tiết lộ mức lương của Faker là cao nhất trong lịch sử LCK

Sau khi gia hạn bản hợp đồng thêm 3 năm cùng Faker, T1 tiết lộ năm ngoái Quỷ Vương Bất Tử đã kiếm hơn 10 triệu USD và từ chối vô số lời mời từ LPL.

Mới đây, Faker đã gia hạn hợp đồng của mình cùng T1 để tiếp tục thi đấu tại Giải Vô địch Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc (League of Legends Champions Korea - LCK) trong mùa giải 2023. Sau thông báo chính thức từ T1, đội tuyển này đã có một buổi phỏng vấn ngắn cùng với OSEN (Công ty truyền thông Hàn Quốc). Và để giữ chân “The GOAT” của làng Esports LMHT, T1 cũng đã hé lộ về đãi ngộ cực “khủng” mà đội tuyển này dành cho Faker.

Theo đó, Quỷ Vương Bất Tử được gọi vui là “Một tên ngốc nghếch chỉ biết đến T1 và từ chối vô số lời đề nghị với những con số khổng lồ từ LPL, lòng trung thành của One-Club-Man vẫn không hề thay đổi.”

Trong đó, một đại diện của T1 cho biết: “Quá trình đàm phán hợp đồng kéo dài 3 năm mất nhiều thời gian, vậy nên thông báo chính thức được đưa ra muộn…”

“Vì tôn trọng cậu ấy, người có mức lương cao nhất LCK, T1 cũng đã thưởng cho sự chăm chỉ, tình cảm và lòng trung thành của Lee Sang-hyeok với mức lương cao nhất trong lịch sử” – mức lương của Faker được T1 bật mí.

Ngoài ra, đại diện này cho biết thêm Quỷ Vương Bất Tử – người kiếm được hơn 10 triệu USD (khoảng 248 tỷ VNĐ) vào năm ngoái đã từ chối vô số lời mời với những con số khổng lồ từ LPL, từ đó tiếp tục gắn bó với T1 trong những năm sắp tới.

Vậy nên nhiều fan đồn đoán mức lương mà T1 đàm phán cũng như các đội tuyển LPL đề xuất với Faker là 15-20 triệu USD hoặc thậm chí cao hơn nữa, chưa kể đến là một loạt hợp đồng quảng cáo, livestream, tiền thưởng thi đấu,…

Không tiết lộ con số cụ thể, nhưng theo bật mí từ T1 thì mức lương trong hợp đồng mới của Faker khó có thể dưới 10 triệu USD một năm.

Sau cùng, nhiều fan quốc tế cho rằng Faker không chỉ là tượng đài tại LCK hay T1 nữa mà anh đã là biểu tượng của nền Esports LMHT. Vậy nên không có nhiều điều bất ngờ nếu LCK hay LPL đưa ra những lời mời hấp dẫn để chiêu mộ Faker.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

DK đã tốn rất nhiều cho thương vụ đáng chú ý nhất của họ - Deft.

Đại diện đến từ khu vực LCS nhận về nhiều phản hồi trái chiều sau khi công bố đội hình cho mùa giải mới.

Viper và Meiko là những đồng đội thân thiết khi còn thi đấu tại EDward Gaming.

So với mức lương “không tệ hơn ai” ở thời điểm hiện tại, Deft từng phải thi đấu mà không có lương ở những ngày đầu “debut” tại LCK.

Riot Games vừa vô tình để lộ trang phục mới của Gwen trong bài đăng mới nhất, dù đã vội vàng xoá đi nhưng game thủ vẫn chụp lại được.