Tạ Hiền
Tạ Hiền
Đánh giá tác giả
Tổng bài viết - 10 bài viết
Khám phá bí mật làng nghề khảm trai Chuôn Ngọ | HANOI Review | 17/11/2024
Từ những vỏ trai, vỏ ốc tưởng chừng như bỏ đi, qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã hóa thành những bức tranh sống động, những họa tiết trang trí lộng lẫy, mang đậm hồn cốt văn hóa Việt. Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, xin mời quý vị cùng đi tìm hiểu và khám phá về nghệ thuật khảm trai tại làng nghề Chuôn Ngọ (huyện Phú Xuyên) - nơi gìn giữ và phát huy tinh hoa nghề khảm trai Việt.
Làng nghề chế tác nhạc cụ dân tộc Đào Xá | HANOI Review | 09/11/2024
Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, mời quý vị cùng khám phá ngôi làng có tuổi đời hơn 200 năm ngay tại Hà Nội và chuyên chế tác những nhạc cụ dân tộc - đó chính là làng nghề Đào Xá, cái nôi của những cây đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn bầu,... vang danh khắp cả nước.
Trải nghiệm lớp học thư pháp Hán Nôm miễn phí | HANOI Review | 01/11/2024
Thật may mắn khi vẫn còn những con người tâm huyết với việc gìn giữ và phát huy di sản văn hoá thư pháp Hán Nôm, miệt mài mở những lớp học miễn phí, ươm mầm tình yêu với nghệ thuật viết chữ cho tất cả mọi người, để Thư pháp Hán Nôm mãi là tinh hoa, là niềm tự hào của người Việt. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị ghé thăm lớp học thư pháp Hán Nôm miễn phí ngay tại Hà Nội.
Cỗ Bát Tràng có gì đặc biệt mà ai cũng muốn thử? | HANOI Review | 26/10/2024
Cỗ Bát Tràng được biết đến như một nép đẹp văn hóa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến và trình bày. Mỗi món ăn đều được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ, bày biện đẹp mắt, thể hiện sự khéo léo và tấm lòng của người phụ nữ Bát Tràng. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị cùng khám phá mâm cỗ cổ truyền của người dân Bát Tràng.
'Pa pỉnh tộp' – đặc sản Tây Bắc giữa Thủ đô | HANOI Review | 26/10/2024
Pa pỉnh tộp là món cá nướng gập trứ danh của đồng bào Thái vùng Tây Bắc. Giờ đây, tại Thủ đô cũng có món ăn độc đáo này. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá Pa pỉnh tộp – đặc sản Tây Bắc ngay giữa lòng Hà Nội.
Trà dệt hương: Thức trà mê hoặc người thưởng | HANOI Review | 20/10/2024
Vị trà từ ngàn xưa gắn với nét văn hoá tao nhã và thanh tịnh của người Việt, nhưng đã dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Song, vị trà đặc biệt ấy vẫn luôn có người tìm về, lưu giữ cho những thế hệ sau này. Trong số Hanoi Review lần này, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá sự tinh tế trong trà dệt hương.
Bánh hoa Royal Icing - Độc đáo quà tặng phái đẹp | HANOI Review | 19/10/2024
Trong ngôn ngữ của tình yêu, hoa là một món quà để gửi gắm tình cảm, trong ngôn ngữ của ẩm thực, bánh là món quà đặc biệt để gửi gắm tâm tư. Bánh quy phủ đường (hay còn được gọi là bánh hoa Royal Icing) có cả hai thứ ấy. Mời quý vị cùng tìm hiểu quy trình để làm ra món quà độc đáo dành tặng phái đẹp.
Có gì bên trong Nhà máy sản xuất xe đạp Thống Nhất? | HANOI Review | 12/10/2024
Từng được coi là biểu tượng của sự giàu có, xe đạp Thống Nhất vốn là niềm tự hào của người Việt. Tuy nhiên đến nay, các loại hình phương tiện như ô tô và xe máy trở nên phổ biến hơn cả, có nhiều người đặt câu hỏi rằng: liệu nhà máy sản xuất xe đạp Thống Nhất có còn hoạt động hay không?
6 địa điểm gắn liền với Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954) | HANOI Review | 04/10/2024
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (1954-2024), Hanoi Review sẽ đưa quý vị khám phá 6 địa danh ghi dấu son lịch sử trọng đại của ngày 10/10/1954, cũng chính là 6 địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nội.
Độc đáo các món ăn từ cốm | HANOI Review | 03/10/2024
Không biết từ bao giờ người Hà Nội đã chế biến cốm thành nhiều món ăn khác nhau, như bánh cốm, xôi cốm, cốm xào, bánh chưng cốm... Giới trẻ xôn xao truyền tai nhau rằng, vào mùa thu, nhất định phải thưởng thức các món ăn được làm từ cốm.