Tai nạn vì phóng nhanh vượt ẩu

Lấn làn để vượt, muốn nhanh một chút để đi qua khúc cua là tình huống chúng ta không khó để bắt gặp trên đường. Nếu may mắn thì không có chuyện gì xảy ra, còn nếu không thì hậu quả rất đáng tiếc. Như trong tình huống dưới đây, chỉ vì chiếc xe tải cố tình vượt lên, mà một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra.

Tình huống xảy ra vào khoảng 15h ngày 5/4 tại đường dẫn lên cầu Tân Hà, phương Tân Hà, TP Tuyên Quang. Chiếc xe đầu kéo mang biển kiểm soát 22R 007.06 vì muốn vượt chiếc xe máy đang di chuyển và chiếc ô tô đỗ bên đường nên đã tăng tốc, đánh lái lấn sang phần đường ngược chiều. Chiếc xe đầu kéo này sau đó đã va chạm với xe con có gắn camera hành trình đi ngược chiều, sau đó tiếp tục đâm vào một chiếc xe con đi cùng chiều và đâm trực diện vào chiếc xe tải mang biển kiểm soát 19C 03056 đi ngược chiều. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng cả 4 chiếc ô tô đều bị hư hỏng nặng.

Đoạn video đăng tải lên diễn đàn giao thông cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đa phần các ý kiến cho rằng tài xế đã không làm chủ được tốc độ mặc dù đi trên đoạn đường khá đông xe.

Hiện trường vụ tai nạn tại Tuyên Quang

Một vụ tai nạn khác cũng liên quan đến hành vi vượt ẩu xảy ra tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chiếc xe máy do một em học sinh điều khiển đã cố vượt một chiếc ô tô tải ngay tại khúc cua hạn chế tầm nhìn. Vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân bị thương nặng.

Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện cần chú ý quan sát, đi đúng tốc độ, vượt xe ở những nơi được phép vượt, báo hiệu bằng đèn và còi, chỉ vượt khi xe phía trước nhường đường. Tuyệt đối không nên vượt xe ở nơi đường cong, khuất tầm nhìn bởi có thể chính chúng ta đang là người tự chuốc lấy tai họa. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.