Tâm điểm vòng một giải golf Nam Phi mở rộng

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải golf Nam Phi mở rộng, các golfer nước chủ nhà đã thể hiện phong độ ấn tượng và hoàn toàn chiếm ưu thế qua từng hố đấu.

Vòng đầu tiên giải golf Nam Phi mở rộng chứng kiến phong độ xuất sắc của Thriston Lawrence - Golfer nước chủ nhà ghi 8 birdie và không mắc bogey nào để dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích -8 gậy. Nam Phi mở rộng là một giải đấu đáng nhớ với Thriston Lawrence. Đây là nơi anh giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp tại hệ thống DP World Tour, trước đó là European Tour. Với lợi thế có được sau ngày đầu tiên, golfer người Nam Phi đang hướng tới chiếc cúp thứ hai của giải.

Xếp thứ hai lúc này là Nikhil Rama một golfer nước chủ nhà khác với thành tích -5 gậy. Vị trí thứ ba hiện tại được chia sẻ bởi 10 cái tên, nổi bật trong đó là nhà đương kim vô địch Dan Bradbury. Golfer người Anh ghi một eagle, bốn birdie và mắc một bogey tại vòng đấu đầu tiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Golfer huyền thoại Tiger Woods đã chính thức chia tay với một trong những mối quan hệ hợp tác thương mại nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể thao sau 27 năm hợp tác. Đây là một cuộc hợp tác dài trong suốt quá trình sự nghiệp của anh và tràn ngập rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm tuyệt vời.

Vòng 1 giải golf Sentry Tournament of Champions diễn ra trong điều kiện gió nhẹ. Collin Morikawa đã tạo ra điểm sáng với 1 eagle putt ở hố số 9, và anh cũng có 1 ngày thi đấu ấn tượng với 8 gậy âm, khi có 1 eagle và 6 birdie. Vậy nhưng Morikawa vẫn phải chia sẻ thành tích đứng đồng hạng 2 với 4 tay golf khác là Im Sungjae, Viktor Hovland, Jason Day và Camelo Villegas.

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Trải nghiệm và chinh phục nhiều sân golf khác nhau là mong muốn của hầu hết những người chơi golf. Để chinh phục 580 sân golf trong suốt cuộc đời vốn dĩ đã là rất khó thế nhưng mới đây nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Patrick Koenig đã làm được điều đó, thậm chí còn thực hiện nó chỉ trong vòng một năm.

Khoảng 82% quốc gia trên thế giới có sân golf, với tổng cộng khoảng gần 39.000 sân. Dù vậy, mỗi sân golf lại mang trong mình sự khác biệt, không hề giống nhau, đặc biệt là địa hình và độ khó của từng sân. Trong số này, Oak Hill Country Club được biết đến là một trong những sân golf khó chinh phục nhất.

Nữ golfer Rose Zhang chỉ vừa chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu năm 2023, thế nhưng cô đã để lại nhiều dấu ấn đối với người hâm mộ golf thế giới trong suốt mùa giải qua. Đặc biệt là chiến thắng trong giải đấu đầu tiên mà cô tham gia tại Mizuho Americas Open 2023, qua đó củng cố vị trí của mình tại LPGA Tour.