Tạm dừng thanh tra 104 dự án tại Quảng Nam

Trước đó, đoàn Thanh tra Chính phủ vào làm việc tại tỉnh Quảng Nam. Địa phương đã cung cấp hồ sơ tất cả dự án trên toàn tỉnh để đoàn theo dõi và đến hiện tại chưa có thông báo kết luận.

hinh anh tac gia

Mỹ Lan

mylan.chu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Đô thị Ngôi sao Phương Nam vừa công bố phát hành thành công 46.950 trái phiếu có mệnh giá 100 triệu/1 trái phiếu. Tổng giá trị phát hành là 4.695 tỷ đồng. Trước đó, hàng loạt doanh nghiệp BĐS cũng công bố phát hành thành công trái phiếu.

Giá nhà ở một thành phố đắt đỏ như Seoul, Hàn Quốc luôn khiến chính người dân của họ chóng mặt. Sở dĩ giá nhà cao ngất ngưởng là do người dân có thể đăng ký sở hữu lượng đất lớn: từ 10 nhà/công dân tăng đột biến, đến cả chuyện số lượng người có thể sở hữu 50 căn nhà cũng vượt mười đầu ngón tay.

Nếu giá BĐS vẫn trên đà đi xuống thì chắc chắn chưa ai biết đâu mới là đáy. Đáy chỉ xuất hiện khi có các giao dịch M&A lớn thành công sau một thời gian dài rớt giá. Khi hội đủ điều kiện này, thị trường mới ổn định trở lại. Nghĩa là, khi BĐS giảm giá về giá trị thực của nó, ấy là lúc "đáy" và cơ hội thoát đáy xuất hiện.

Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý dự án xây dựng và thị trường BĐS là nhu cầu bức thiết, nhưng vấp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn tạo lập dữ liệu số. Tuy nhiên khi Chính phủ đã liên tiếp tạo ra các chính sách và yêu cầu đột phá trong việc ứng dụng phát triển kinh tế số, xã hội số thì ngành xây dựng và bất động sản được coi là cần tạo được bước chuyển biến rõ rệt.

UBND thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo Nghị quyết quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ.