Tăng cường rà soát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong, Chi cục đã phối hợp với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn triển khai kế hoạch điều tra, rà soát thống kê cơ sở thực phẩm; tổng hợp kết quả điều tra, rà soát, thống nhất số liệu với các đơn vị.
Theo đó, các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh thực phẩm với cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố quản lý chặt chẽ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Làm tốt những vấn đề này là cơ sở cho các địa phương xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm cho các năm tiếp theo.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2025.
Ẩm thực Việt đã và đang góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, giúp lôi kéo lượng khách quốc tế đến và tăng doanh thu cho toàn ngành.
Từ ngày 9 đến 11/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UN Tourism và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị quốc tế về Du lịch nông thôn lần thứ nhất và Phiên họp thường niên Mạng lưới Làng Du lịch tốt nhất lần thứ hai của UN Tourism tại Hội An.
Từ ngày 1 đến ngày 4/12/2024, Quân khu 7 tổ chức cuộc diễn tập tác chiến phòng thủ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa hình phức tạp.
Trong hai ngày 3-4/12, Học viện Kỹ thuật Mật mã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về mật mã và an toàn thông tin lần thứ nhất (VCRIS 2024), với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về mật mã trong và ngoài nước.
Ngày 4/12, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, dưới sự Chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Bùi Thị Minh Hoài, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ 20 xem xét, quán triệt nhiều nội dung quan trọng.
0