Tăng sản lượng ô tô đáp ứng nhu cầu dịp cuối năm

Tháng 9 vừa qua, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước và ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã tăng nhiều so với tháng 8. Bên cạnh đó, các tháng 10, 11, 12 là khoảng thời gian cuối của chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, nên có thể nhiều khách hàng sẽ chọn mua xe vào thời điểm này.

Trong tháng 9, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước ước đạt 27.600 xe, cao hơn khoảng 16% so với sản lượng tháng 8. Còn tháng 8 trước đó, lượng xe sản xuất cũng tăng khoảng 19% so với tháng 7. Như vậy, sản lượng ô tô lắp ráp tăng trưởng liên tiếp hai tháng.

Không chỉ xe lắp ráp mà xe nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh. Tháng 9 vừa qua, có tới 12.000 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu vào Việt Nam, tăng hơn 41% so với tháng 8.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến hết tháng 9, các doanh nghiệp đã sản xuất, lắp ráp lượng ô tô bằng khoảng 80% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng xe nhập khẩu 9 tháng đầu năm nay chỉ bằng 86,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng, những tháng cuối năm, lượng tiêu thụ ô tô sẽ tăng mạnh, nhằm tiếp tục thúc đẩy sản lượng ô tô sản xuất lắp ráp cũng như nhập khẩu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.

Những chiếc xe độc đáo luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới yêu xe. Và mới đây, một trong những hãng siêu xe nổi tiếng nhất thế giới, Ferrari, đã ra mắt một chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu xe đua của hãng từng vô địch giải Le Mans đầu năm nay. Chiếc xe có giá gần 128 tỷ đồng.

Nổi bật với những tiêu chí như giá rẻ, đa dụng, tiết kiệm xăng, các mẫu xe MPV không chỉ thu hút khách hàng Việt Nam mà còn hấp dẫn với lượng lớn người yêu ô tô trên thế giới. Sau 9 tháng của năm 2023, nhiều mẫu xe đã đạt doanh số ấn tượng.

Trong tháng 11 này, thị trường xe Việt sẽ tiếp tục bùng nổ với sự góp mặt của nhiều mẫu xe . Việc ra mắt mẫu xe mới sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trước khi quyết định xuống tiền mua bất kỳ chiếc xe nào.

Đông Nam Á nói chung được coi là lãnh địa của xe Nhật nhờ số lượng thương hiệu và doanh số áp đảo. Còn Việt Nam nói riêng lại là đất lành của xe Hàn trong những năm gần đây.