Tập đoàn KaDeWe của Đức nộp đơn xin phá sản

KaDeWe Group - Công ty điều hành cửa hàng tiêu dùng xa xỉ KaDeWe ở Berlin và là một phần của đế chế bất động sản Signa đang gặp khó khăn, cho biết họ đã nộp đơn xin phá sản, hậu quả mới nhất của cuộc khủng hoảng tài sản đang lan rộng trong EU.

KaDeWe là một địa điểm du lịch mang tính bước ngoặt ở Berlin và tập đoàn này cũng bao gồm cửa hàng bách hóa Oberpollinger ở Munich và Alsterhaus ở Hamburg.

Signa, đế chế bất động sản có trụ sở tại Áo mất khả năng thanh toán và trở thành nạn nhân lớn nhất cho đến nay trong cuộc khủng hoảng bất động sản ở châu Âu, đã mua KaDeWe như một phần của danh mục đầu tư bán lẻ cách đây một thập kỷ.

Tập đoàn KaDeWe của Đức nộp đơn xin phá sản

Năm 2015, Signa bán phần lớn cổ phần cho tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan. Từ khi công ty cổ phần Signa nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái, nhiều bộ phận của công ty này cũng đã làm theo. KaDeWe, viết tắt của Kaufhaus Des Westens sẽ vẫn mở cửa.

Kể từ khi mở cửa vào năm 1907, tòa nhà trên Wittenberg Platz, cách ga xe lửa Zoologischer Garten không xa, đã trở thành biểu tượng của thủ đô nước Đức sánh ngang với Cổng Brandenburg và tháp truyền hình tại Alexander Platz.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.

Tờ Financial Times đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu đang xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple (Mỹ) liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này. Mức phạt dự kiến khoảng 500 triệu euro (tương đương 539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.

Cổ phiếu của Nintendo đã giảm 6% vào hôm nay, sau khi các phương tiện truyền thông trò chơi và Bloomberg đưa tin rằng bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025.

Nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới Nvidia đã “soán ngôi” của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ ba nước Mỹ.

Theo thống kê, sự sụt giảm liên tục khiến doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lao dốc mạnh hơn với tốc độ giảm hơn 23%, còn chưa tới 5.100 tỷ đồng.