Tàu chiến Nga tập trận ở vùng Viễn Đông

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

 

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang triển khai lực lượng như một phần của cuộc tập trận theo kế hoạch ở vùng Viễn Đông. Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng.

Theo một tuyên bố, đội tàu Primorsky của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ tiến hành các cuộc diễn tập với sự chỉ huy chung của quân đội và lực lượng ở phía Đông Bắc nước Nga. Các đơn vị thủy quân lục chiến và lực lượng chiến đấu được giao nhiệm vụ điều khiển hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion cũng sẽ tham gia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các thủy thủ nước này sẽ diễn tập cách đẩy lùi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tàu không người lái, các bài tập huấn luyện chiến đấu, hoạt động chống tàu ngầm và thực hiện các cuộc tấn công tên lửa chung nhằm vào các nhóm hải quân của đối phương giả định.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ khoảng 40 tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ cùng khoảng 20 máy bay hải quân và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận diễn ra từ ngày 18 đến 28/6.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Okhotsk dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Liina.

Tuần trước, một lực lượng đặc nhiệm gồm 4 tàu thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đã ghé thăm thủ đô La Habana, Cuba. Dẫn đầu nhóm là tàu khu trục tên lửa Đô đốc Gorshkov, cùng với tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen Kazan, hai trong số những khí tài hải quân hiện đại nhất của Nga. Đội tàu Nga, bao gồm cả tàu chở dầu Pashin và tàu kéo cứu hộ Nikolay Chiker, đã đến Cuba vào thứ Tư tuần trước.

Bộ Các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) của Cuba cho biết chuyến thăm của đội tàu chiến Nga “phù hợp với mối quan hệ hữu nghị lịch sử giữa Cuba và Nga,” đồng thời tuân thủ “các quy định quốc tế mà Cuba là quốc gia thành viên.”/.

(Theo RT)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.