Tàu chở hàng bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển

Một đoàn tàu chở hàng khi đang di chuyển trên đường ray hướng về TP Nam Định thì bất ngờ bốc cháy ở khoang lái, khiến tàu phải dừng bánh khẩn cấp xử lý sự cố.

Khoảng 14h ngày 6/4, tàu chở hàng mang số hiệu VNR D13E-722 đang di chuyển qua ga Trình Xuyên, thuộc địa bàn xã Liên Bảo (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) về hướng thành phố Nam Định thì bất ngờ bốc khói tại khoang lái.

Khoang lái của tàu chở hàng bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét

Ngay sau khi phát hiện sự cố, nhân viên cho tàu dừng khẩn cấp, tách khoang lái ra khỏi đoàn tàu, tránh ảnh hưởng tới hàng hóa. Ngọn lửa đã bùng lên dữ dội ở khu vực khoang lái nhưng rất may không ảnh hưởng đến các toa hàng phía sau.

Đoạn tàu sau khi được dập lửa

Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường xử lý đám cháy ở khoang lái tàu. Đến 14h45, đám cháy cơ bản được khống chế. Một đầu lái khác được điều đến, tiếp tục kéo các toa hàng theo kế hoạch.

Cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân vụ việc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.