Tàu chở khách du lịch va chạm phà trên sông Tiền

Đã có rất nhiều người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường thủy giữa một chiếc phà và một chiếc tàu chở 42 hành khách du lịch nước ngoài trên sông Tiền vào chiều hôm qua (19/04)

Tàu mang dòng chữ Hang Chau Tourist Express Boat chở 42 khách từ Campuchia tới An Giang. Khi đi đến xã Vĩnh xương, thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang tàu va chạm với phà chở khách chạy qua

Ông Quế Chi, khách đi trên phà cho biết:

“Phà đang đi qua, tàu du lịch lúc đó cũng chạy đến. Nếu tàu đó nó dừng lại một chút thì qua được rồi. Nhưng nó tính chạy qua luôn, rồi bắt đầu thấy nguy hiểm quá, tài công phà hãm tốc độ không kịp, nghe tiếng rầm, xe máy trên phà đổ rạp. Nếu di chuyển chiếc phà ra thì tàu bị chìm. Nhiều người đỡ du khách từ tàu qua bên phà. Lúc đó rất hoảng loạn, lo sợ”.

 Cú tông mạnh khiến tàu bị thủng nhiều chỗ, nước tràn vào, tàu du lịch có nguy cơ bị chìm. Vụ va chạm cũng khiến nam hướng dẫn viên, 36 tuổi, đứt lìa cánh tay phải, gãy 2 chân. Hai du khách người Đức và Pháp bị gãy chân trái. Ông Bùi Thái Hoàng, Bí thư xã Vĩnh Xương cho biết, tàu chở khách du lịch có đăng ký hoạt động vận tải hành khách hơn 10 năm qua. Khi xảy ra tai nạn, tàu chạy đúng lộ trình. Phà chở người và phương tiện từ bến đò Thường Phước (Đồng Tháp) về Châu Đốc.

Thông tin từ trang web của hãng tàu du lịch, tàu bị nạn hoạt động ở hải trình An Giang đi Phnom Penh. Mỗi ngày tàu đón khách ở bến Châu Đốc, phường Châu Phú B, 7h30 khởi hành đi Phnom Penh, từ Phnom Penh về lại An Giang lúc 12h30. Hành trình mỗi chặng khoảng 5 giờ. Phần lớn du khách đi tàu là người nước ngoài.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 0 giờ ngày hôm nay 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm bán vé tự động xếp chỗ cho hành khách mua vé tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyển thăm của Tổng thống Nga đến Việt Nam, những chiếc máy bay vận tải IL-76, một trong những máy bay vận tải hiện đại nhất thế giới đã cập Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông - Trung Quốc vừa đăng bài mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Sau 3 năm vận hành, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn.

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được hãng tiếp nhận vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.