Tàu đâm gãy cầu, 5 người thiệt mạng ở Trung Quốc

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.

Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu, Trung Quốc cho biết sà lan đâm vào trụ cầu lúc 5h30 giờ địa phương (4h30 giờ Hà Nội). Hình ảnh đăng tải cho thấy một sà lan lớn đang không chở container bị mắc kẹt giữa hai cột trụ của cầu Lixinsha và một đoạn cây cầu bị sập xuống sau va chạm. Toàn bộ giao thông trên cầu tê liệt. Nhiều phương tiện rơi xuống sông.

Vụ va chạm khiến 5 người tử vong và nhiều phương tiện rơi xuống sông

Theo các nhà chức trách, nguyên nhân vụ việc là do thủy thủ đoàn tàu vận hành không đúng cách. Đến hết ngày 22/2, toàn bộ 3 người mất tích trong vụ tai nạn đã được tìm thấy, nhưng tất cả đều không còn sống. Như vậy, tính đến nay, tổng cộng 5 người đã thiệt mạng trong sự cố này.    

Phó Tỉnh trưởng Quảng Đông và Bí thư Thành ủy Quảng Châu đã yêu cầu các ban ngành địa phương điều tra, chấn chỉnh những rủi ro tiềm ẩn về hạ tầng giao thông trong thành phố, trong đó có cầu, đường và giao thông đường thủy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi đi trên cao tốc, dù chỉ một phương tiện không tuân thủ luật cũng có thể dẫn đến tai nạn. Ấy vậy mà nhiều người vẫn chủ quan. Ví dụ như trong tình huống sau, cả 2 xe đều đi ẩu gây ra va chạm đáng tiếc.

Trong quý I, các mẫu xe trong phân khúc crossover cỡ C đều ghi nhận doanh số tăng mạnh. Ở phân khúc này, Honda CR-V và Ford Territory đang trong đà bám đuổi doanh số CX-5.

"Biển số chính là “linh hồn” của chiếc xe". Với quan niệm như vậy, từ lâu những chiếc biển số ô tô đẹp đã luôn được nhiều người săn đón và gán cho biết bao nhiêu ý nghĩa. Nào là biển số thể hiện tài lộc, là phong thủy mang lại phú quý, vinh hoa. Rồi có người thì cho rằng đó chính là biểu hiện của sự sang chảnh, chịu chơi, chịu chi, thậm chí còn là biểu tượng, là dấu hiệu xác định sự giàu sang, đẳng cấp, quyền lực của người sở hữu. Tuy nhiên, đâu phải chỉ có xe siêu sang mới có biển số đẹp, đôi khi những chiếc xe 'cỏ' ở phân khúc bình dân cũng gắn biển số được đánh giá là siêu đẹp.

Đã có rất nhiều người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông đường thủy giữa một chiếc phà và một chiếc tàu chở 42 hành khách du lịch nước ngoài trên sông Tiền vào chiều hôm qua (19/04)

Với mục tiêu giảm lượng khí thải để đảm bảo thân thiện với môi trường, đội đua Mc Laren cho biết họ đã áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất những bộ phận cho chiếc xe của mình.

Hãng xe Việt VinFast đã công bố doanh số thuộc nhóm bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong quý I/2024.