Tàu sân bay lớn nhất thế giới đến Na Uy

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Mỹ đã cập cảng thành phố Oslo, Na Uy. Sự hiện diện của tàu sân bay hạt nhân này là nhằm biểu dương lực lượng cũng như tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe tập thể của NATO vào thời điểm căng thẳng gia tăng với Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khủng hoảng năng lượng, châu Âu lại đang phải đối mặt với việc giá thực phẩm tăng phi mã khiến người dân phải thay đổi thói quen ăn uống và chi tiêu thắt lưng buộc bụng.

Đại diện 175 quốc gia thành viên Liên hợp quốc hôm nay 29/5 đã họp tại trụ sở UNESCO ở Paris, Pháp để thảo luận về một Thỏa thuận quốc tế nhằm chống ô nhiễm nhựa, dự kiến hoàn tất vào năm tới. Đây là vòng đàm phán thứ 2 trong số 5 vòng đàm phán được lên kế hoạch. Vòng thứ nhất diễn ra tại Uruguay hồi tháng 11 năm ngoái.

Thủ đô Khartoum của Sudan lại vang lên tiếng súng bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vẫn còn hiệu lực, gây cản trở hoạt động viện trợ nhân đạo cho người dân nước này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi 'đoàn kết và thống nhất' sau khi giành chiến thắng sít sao tại vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết thỏa thuận nâng trần nợ công mà ông và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đạt được đã sẵn sàng trình lên Quốc hội, đồng thời hối thúc lưỡng viện nhanh chóng bỏ phiếu thông qua văn kiện này.