Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Hàn Quốc

Ngày 21/11, tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đã cập cảng căn cứ hải quân ở thành phố Busan, cách thủ đô Seoul 320 km về phía Đông Nam.

Chuẩn đô đốc Kim Ji-hoon cho biết, chuyến thăm của tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc Nhóm tác chiến tàu sân bay 1 (CSG 1) của Mỹ cho thấy thế trận phòng thủ kết hợp vững chắc của liên minh Hàn - Mỹ và khả năng ứng phó của hai bên đối với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa.

USS Carl Vinson là tàu sân bay thứ ba của Mỹ thăm Hàn Quốc trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tàu ngầm Mozhaisk chạy bằng diesel-điện đã chính thức được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong buổi lễ diễn ra tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg.

Mặc dù thoả thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa Israel và Hamas đã được hai bên tuân thủ và sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 2 ngày nữa nhưng người dân Gaza vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu thốn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, Majed Al-Ansari cho biết khả năng kéo dài lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine sẽ phụ thuộc vào việc Hamas có tiếp tục thực hiện cam kết thả 10 con tin mỗi ngày hay không.

Ít giờ sau khi thời gian gia hạn lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza có hiệu lực, truyền thông Palestine và khu vực hôm nay đồng loạt cáo buộc quân đội Israel vi phạm lệnh ngừng bắn, đe dọa làm đổ vỡ thỏa thuận.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và gần hai triệu người rơi vào cảnh mất điện trong ngày 27/11 khi gió bão, tuyết rơi dày và lũ lụt hoành hành ở miền Nam nước Nga, Ukraine và Moldova.