TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Chuyến bay chở hàng quốc tế đầu tiên giữa Trung Quốc và Việt Nam vừa được JD Airlines – một đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng không của Trung Quốc hoàn thành. Đây là điều kiện để việc vận chuyển các mặt hàng nông sản xuất khẩu quan trọng như trái cây và hải sản từ Việt Nam sang Trung Quốc thuận lợi hơn.

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đã tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, do Vietnam Airlines - hãng hàng không chủ nhà đăng cai.

Trong 2 năm trở lại đây, mặc dù những sự cố hàng không đã giảm đáng kể nhưng vẫn lên đến 60 vụ cho tới thời điểm hiện tại. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, ngành hàng không toàn cầu đã xảy ra 13 vụ tai nạn có thương vong về người.

Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2024 trên một số đường bay được bán với mức từ 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé/chặng bay tùy hãng, thời điểm bay và ngày bay (đã gồm thuế, phí).

Công ty Đức H2Fly hoàn thành chuyến bay công khai có người lái đầu tiên của máy bay điện chạy bằng hydro lỏng tại Slovenia. 1.500km là quãng đường tối đa máy bay HY4 bay được khi dùng loại nhiên liệu này.

Còn hơn 5 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhưng hiện nay người dân đã có thể đặt vé sớm bởi nhiều hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé Tết.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam hồi đầu tuần, hai hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines và VietJet đã ký hợp đồng với hãng Boeing của Mỹ đặt mua tổng cộng 250 chiếc máy bay Boeing 737 MAX. Vậy chiếc máy bay này có gì đặc biệt?

Như tin đã đưa, một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng. Đây được đánh giá là một cú tiếp đất thần kỳ của ngành hàng không khi chiếc máy bay còn nguyên vẹn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không bị thương. Vậy dòng máy bay này có gì đặc biệt?

Sáng 12/9, một máy bay chở khách của Hãng hàng không Ural Airlines của Nga đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng tại vùng Novosibirsk. Có 170 người trên chuyến bay, trong đó có 23 trẻ em.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) đã ký ghi nhớ về việc chào bán 50 máy bay thân hẹp Boeing 737 MAX với giá trị 10 tỷ USD.

Công ty Mỹ Jump Aero hé lộ thiết kế của JA1 Pulse, phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện (eVTOL), dùng để đưa các nhân viên cứu hộ tới nơi nhanh chóng.

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN1718 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Vinh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài vào ngày hôm qua 7/9 chở theo lá gan của người hiến tạng.

Tháng 9 này, một số hãng hàng không của Việt Nam liên tiếp mở các đường bay thẳng đến các quốc gia trên thế giới. Việc tăng cường các đường bay quốc tế không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Việt Nam.