TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Sáng 21/3, Hội chợ triển lãm quốc tế AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quý Tiên đã tham dự.

Cơ hội hấp dẫn cho tất cả hành khách muốn trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao đến từ hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Công tác chuẩn bị đón du khách Trung Quốc của các hãng bay Việt đang diễn ra sôi động từ ngày 15/3. Hiện Vietnam Airlines đã có kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay, đồng thời khôi phục 9/10 đường bay kết nối Việt Nam và Trung Quốc trong tháng 4 tới.

Ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng khoảng hơn 20 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2023, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó số lượng ghế mạng bay nội địa ước đạt hơn 14 triệu; còn mạng bay quốc tế ước đạt gần 6 triệu ghế.

Việc mở lại thị trường hàng không của Việt Nam đã giúp doanh thu vận tải hành khách đang trên đà phục hồi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khả năng phục hồi của hàng không Việt Nam đến cuối 2023 vẫn còn mong manh và chỉ đạt khoảng 85%; đến giữa và cuối năm 2024 mới có thể phục hồi 100%. Chính vì vậy, khả năng cắt lỗ của các doanh nghiệp còn khó khăn và rất cần sự tiếp tục hỗ trợ của Nhà nước.

Bộ Giao thông Vận tải rà soát 12 vị trí sân bay địa phương đề xuất, để lựa chọn đưa vào dự thảo quy hoạch cảng hàng không toàn quốc.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không Việt Nam tạm lùi thời hạn khai thác đến Trung Quốc đến cuối tháng 4 hoặc sang tháng 5 để chờ các quyết định tiếp theo của Trung Quốc về việc cho phép khách du lịch đến Việt Nam.

Theo dự báo của Cục Hàng không Việt Nam, tổng thị trường vận tải hàng không Việt Nam năm 2023 sẽ đạt xấp xỉ 80 triệu lượt khách và 1,44 triệu tấn hàng hóa.

Từ ngày 30/4, Bamboo Airways sẽ mở chuyến bay thẳng Cà Mau - Hà Nội và ngược lại với tần suất 3 chuyến/tuần.

Hãng Hàng không quốc gia Australia Qantas Airways cho biết, đã có lãi trở lại trong nửa đầu năm tài chính 2023. Đây là lần đầu tiên Qantas báo lãi, sau khi đã hứng chịu thua lỗ trong 5 giai đoạn nửa năm liên tiếp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành kế hoạch triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay, nhằm bảo đảm ANTT, giảm thời gian làm thủ tục bay, ngăn chặn, phát hiện hành khách dùng giấy tờ giả và sàng lọc các đối tượng bị cấm bay.

Air India đã ký hợp đồng mua 250 máy bay của nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus, đồng thời, mua mới 290 chiếc Boeing . Đây là một phần trong chiến lược tăng trưởng của Air India sau khi trở lại với Tập đoàn Tata trong năm 2022.

Tình trạng sương mù dày đặc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tại các sân bay. Trong những ngày qua, nhiều chuyến bay phải chờ, hủy chuyến hoặc chuyển hướng.