Taxi bay đầu tiên được mở bán tại Mỹ

Chiếc taxi bay thương mại đầu tiên đã được bán tại Mỹ, mở ra một một loại hình vận chuyển mới dành cho những đô thị mật độ dân cư cao và ngày càng chật trội.

Chiếc máy bay có tên là Lilium Jet. Nó được thiết kế để có thể chở 7 người gồm một phi công và 6 hành khách, có quãng đường di chuyển tối đa lên đến 201km với tốc độ lớn nhất là 300km/h. Thứ làm nên sự khác biệt giữa Lilium Jet với những chiếc taxi bay khác là cánh được làm cố định kết hợp với động cơ phản lực véc – tơ 3 chiều chạy điện giúp vận hành ổn định hơn trong mọi giai đoạn. Sản phẩm sẽ được mở bán đầu tiên tại các thành phố lớn ở Texas, sau đó sẽ mở rộng ra phạm vi toàn thế giới./. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.