Tesla cấm người mua Cybertruck bán lại xe trong 12 tháng

Mẫu bán tải Cybertruck mới thuộc thương hiệu ô tô Tesla sẽ được giao tới tay khách hàng vào ngày 30/11 tới đây. Tuy nhiên, Tesla vừa đưa ra một chính sách sẽ cấm người mua bán lại mẫu bán tải này trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận xe. Chính sách này nhằm ngăn chặn tình trạng khách hàng bán sang tay để kiếm lời.

Chính sách này được đặt ra nhằm ngăn chặn tình trạng khách hàng bán sang tay với mức giá cao hơn của hãng để kiếm lời. Trong trường hợp bất khả kháng, chủ xe có thể bán ngược cho nhà sản xuất với chi phí phụ thuộc vào quyết định của Tesla. Đồng thời, giá xe đã qua sử dụng sẽ được tính khấu hao bằng 0,25 đô la/dặm đường đã đi, tương đương hơn 6000 đồng/ 1,6km, cộng với sự hao mòn và chi phí cần sửa chữa và bảo dưỡng để khôi phục tình trạng như mới. Trong trường hợp Tesla từ chối mua lại, chủ nhân mới được phép bán xe cho bên thứ 3 sau khi nhận được sự đồng ý văn bản từ hãng. 

Nếu chủ phương tiện cố tình vi phạm điều khoản, Tesla sẽ kích hoạt yêu cầu khẩn cấp để ngăn chặn xe bị bán. Chủ xe cũng phải đền bù thiệt hại cho hãng 50.000 đô la hoặc toàn bộ giá bán xe nếu vượt trên 50.000 đô la. Bên cạnh đó, chủ xe cũng đối mặt với nguy cơ bị Tesla cấm mua xe của hãng vĩnh viễn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.