Tesla giảm giá bán xe trên toàn cầu

Chuyển sang thông tin về thị trường ô tô. Để ứng phó tình trạng sụt giảm doanh số bán hàng, đồng thời cạnh tranh về giá trong phân khúc xe điện, Tesla vừa điều chỉnh giá bán tại một số thị trường lớn, bao gồm Trung Quốc, Mỹ và Đức.

Doanh số của Tesla trong quý I năm 2024 đã giảm dần trong gần 4 năm với số lượng xe bán ra chỉ đạt hơn 386 nghìn chiếc. Đây cũng là lần đầu tiên, doanh số của hãng giảm so với cùng kỳ năm trước kể từ đầu dịch Covid-19. Nhằm kích cầu người tiêu dùng, giá xe Tesla sẽ được điều chỉnh thường xuyên để phù hợp với sản lượng và nhu cầu thị trường. Tại thị trường Trung Quốc, mẫu Model 3 hiện được bán với giá khoảng 815 triệu đồng, thấp hơn 49,2 triệu so với trước đó. Tại Đức, mẫu xe này đang được bán với giá 1,1 tỷ đồng. Tại Mỹ, giá bán của mẫu Model X, Model Y và Model S được giảm khoảng 50 triệu đồng, đồng thời giảm giá phần mềm hỗ trợ lái xe tự động xuống còn khoảng 192 triệu đồng.

Mẫu Tesla Model 3 đang được giảm 50 triệu đồng tại Trung Quốc

Doanh số bán hàng của Tesla đang gặp khó khăn khi đối thủ Trung Quốc đang tung ra nhiều mẫu xe điện giá rẻ hơn. Ngoài ra, theo thông tin chương trình đã đưa trước đó, Tesla cũng đang tiến hành gọi sửa chữa 4000 chiếc Cybertruck để sửa chữa bàn đạp ga bị kẹt. Động thái giảm giá sâu một loạt sản phẩm của Tesla nhằm đưa công ty vượt khỏi giai đoạn khó khăn đầu năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.