Tesla Model X tại Mỹ bị gọi sửa do lỗi hệ thống

Không chỉ Toyota, thương hiệu xe Tesla cũng vừa gọi sửa chữa mẫu Model X tại thị trường Mỹ vì lỗi hệ thống, có thể gây nguy hiểm tới người lái.

Tổng cộng có 54.676 chiếc Tesla phiên bản Model X thuộc đời 2021-2023 được gọi sửa chữa tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân nằm ở bộ điều khiển xe không phát hiện được lượng dầu phanh thấp và không hiển thị đèn cảnh báo. Mặc dù hãng không ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan tới tình trạng này của xe nhưng nguy cơ người lái xe mất an toàn khi tham gia giao thông vẫn có thể xảy ra. Hiện Tesla đã phát hành bản cập nhật phần mềm qua mạng miễn phí để khắc phục sự cố.

Vào tháng 8 vừa qua, Cơ quan Quản lý an toàn giao thông và đường cao tốc quốc gia Mỹ đã mở cuộc điều tra với 280.000 chiếc Tesla mẫu Model Y và Model 3 về khả năng kiểm soát lái và trợ lực lái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.