Tesla ngừng sản xuất ô tô trong hai tuần tại Đức

Ngày 12/1, hãng xe điện của Mỹ - Tesla thông báo sẽ đình chỉ hầu hết hoạt động sản xuất ô tô tại nhà máy gần thủ đô Berlin, Đức từ ngày 29/1 đến 11/2/2024 với lý do thiếu linh kiện do thay đổi tuyến đường vận chuyển vì các cuộc tấn công liên tiếp vào tàu chở hàng ở Biển Đỏ.

Nhà sản xuất xe điện Mỹ Tesla là công ty đầu tiên thông báo tình trạng gián đoạn sản xuất do xung đột tại Biển Đỏ.

Trong một tuyên bố, Tesla nêu rõ các cuộc xung đột vũ trang ở Biển Đỏ và những thay đổi liên quan trong các tuyến đường vận chuyển giữa châu Âu và châu Á thông qua Mũi Hảo Vọng cũng đang có tác động đến hoạt động sản xuất ô tô trên nhiều nước khác. Động thái ngừng sản xuất của hãng xe điện Tesla là một bằng chứng cho thấy những bất ổn ở Biển Đỏ khi lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn tấn công các tàu chở hàng đã bắt đầu gây ra những tác động tiêu cực cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.