Tết Giáp Thìn 2024 khai bút giờ nào đẹp?

Khai bút đầu xuân luôn được xem là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là thủ tục không thể thiếu để cầu mong một năm mới bình an, trí tuệ, may mắn và thuận lợi. Nhất là trong việc học hành, khai bút vào giờ đẹp cũng mang ý nghĩa cầu mong một năm mới thi cử thuận buồm xuôi gió. Vậy Tết Giáp Thìn năm nay, khai bút giờ nào đẹp?

Ngày giờ đẹp nhất để khai bút là ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 4 tết Giáp Thìn, cụ thể:

- Ngày mùng 1 Tết (2/2 dương lịch): 4 giờ sáng

- Ngày mùng 2 Tết (3/2 dương lịch) vào những thời điểm sau: Giờ Sửu (1h - 3h), giờ Thìn (7h - 9h), giờ Ngọ (11h - 13h), giờ Mùi (13h - 15h), giờ Tuất (19h - 21h), giờ Hợi (21h - 23h).

- Ngày mùng 4 Tết (5/2 dương lịch) vào những thời điểm sau: Giờ Tý (23h - 1h), giờ Dần (3h - 5h), giờ Mão (5h - 7h), giờ Ngọ (11h - 13h), giờ Mùi (13h - 15h), giờ Dậu (17h - 19h).

Khai bút là nét đẹp văn hoá của người Việt được lưu giữ từ ngàn đời nay

Năm 2024, khai bút nên viết gì?

Thông thường, khi khai bút đầu năm, nhiều người thường chọn viết những câu chúc Tết, câu đối, thơ hoặc danh ngôn mang ý nghĩa tốt đẹp. Đây có thể là những tâm tư, những lời ước nguyện cho một năm mới thành công, bình an, và giàu niềm vui, hay đơn giản là những câu từ chứa đựng thật nhiều hạnh phúc.

Đồng thời, khi khai bút đầu năm, cũng nên viết những điều do bản thân tự nghĩ, tự cảm nhận, tự mong ước, viết về những điều tốt lành và cầu mong một năm mới thật bình an, thuận lợi. Dưới đây là một số ý tưởng, câu khai bút bạn có thể tham khảo:

- Vạn sự như ý

- An khang thịnh vượng

- Hạnh phúc viên mãn

- Sức khỏe dồi dào

- Công thành danh toại

- Tài lộc hanh thông

- Thuận buồm xuôi gió

- May mắn thuận lợi

- Gia đình hạnh phúc

- Tình duyên viên mãn

- Trẻ mãi không già

- Sống lâu trăm tuổi

- Thi cử đỗ đạt

- Cá chép vượt vũ môn

- Mã đáo thành công

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vào Rằm tháng Giêng tới, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất và con người các dân tộc Việt Nam trên mảnh đất hình chữ S.

Sau Tết là khoảng thời gian các bạn học sinh quay trở lại trường. Với mong muốn cho các bạn được hòa mình vào thiên nhiên để có thêm năng lượng trong kỳ học mới, cuối tuần qua, nhiều gia đình tại Hà Nội chọn các điểm nghỉ dưỡng Chimi Farm là điểm đến.

Ngay từ đầu năm 2024, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, ở cả trên tuyến đường bộ, hàng không và đường thủy. Đây là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy du lịch quốc tế khởi sắc trong năm 2024, kỳ vọng sẽ đưa du lịch Việt Nam hồi phục hoàn toàn thị trường khách quốc tế như thời điểm trước đại dịch Covid-19.

Sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân tổ chức giao ban báo chí đầu xuân Giáp Thìn 2024. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị. Tham dự giao ban có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, tục kết chạ (hay còn gọi là nghĩa anh em) giữa các làng cổ vẫn được người dân nhiều huyện ngoại thành Hà Nội gìn giữ, phát huy như một nét đẹp văn hoá.

Trong dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024, làng cổ Đường Lâm tự hào với bộ sưu tập 1000 tạo tác rồng độc bản của nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát. Bộ sưu tập này đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ với du khách, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch cho làng cổ Đường Lâm.