Tết Nguyên đán lan tỏa trên thế giới

Không khí đón mừng năm mới Giáp Thìn trong những ngày gần đây đã lan tỏa tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Người dân nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có một số nước phương Tây, đã tổ chức hàng loạt hoạt động vui chơi để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Hàng nghìn người có mặt trên đường phố trung tâm Luân Đôn để đón Tết Nguyên đán. Đoàn diễu hành chào đón Năm mới Giáp Thìn đi từ Quảng trường Trafalgar đến khu giải trí West End. Tham gia đoàn diễu hành có các nghệ sỹ múa rồng truyền thống trong nhịp trống sôi động. Theo dữ liệu của chính phủ Anh, có gần 400.000 người gốc Hoa sinh sống ở Anh.

Trong khi đó, đường phố Peru và Cuba nhuộm trong sắc đỏ khi người gốc Á và người dân địa phương tổ chức các hoạt động chào đón tết Giáp Thìn. Khán giả ở Lima, Peru thích thú xem các nghệ sỹ múa rồng và sư tử, trong khi đó ở Havana, Cuba, các nhóm trình diễn võ thuật Trung Quốc. Đối với Maria del Carmen Lee người Cuba gốc Hoa, Tết Nguyên đán là một ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Bà cảm thấy vô cùng tự hào vì truyền thống chào đón tết nguyên đán vẫn có sức sống mạnh mẽ không chỉ ở châu Á mà ở khắp nơi trên thế giới. Còn giám đốc trường dạy võ ở Cuba tin chắc năm Giáp Thìn sẽ mang lại cuộc sống bình yên, tiến bộ, và nhiều sức khỏe cho người dân Cuba.

Lễ hội năm nay là năm đầu tiên Hồng Kông tổ chức các hoạt động chào đón tết nguyên đán kể từ khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ. Theo hội đồng du lịch Hồng Kông, thành phố chào đón Năm Giáp Thìn với nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm xe diễu hành, đua ngựa, nhạc sống và múa lân, trong đó có màn pháo hoa kéo dài 23 phút thắp sáng Cảng Victoria của Hong Kong trong ngày Mùng 2 Tết Nguyên đán.

Các hoạt động chào năm mới này là một phần trong nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế của Hồng Kông. Vào tháng Hai năm ngoái, Lãnh đạo Hồng Kông John Lee đã công bố một chiến dịch khuyến mãi để thu hút du khách, doanh nghiệp và nhà đầu tư quay trở lại trung tâm tài chính sau hơn ba năm hạn chế nghiêm ngặt do đại dịch Covid-19.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ giữa tuần này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Khoảng 90.000 binh sĩ, 50 tàu hải quân, 80 máy bay và hơn 1.100 phương tiện chiến đấu sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài nhiều tháng nhằm kiểm tra khả năng phòng thủ của các nước.

Ngày 24/2, đánh dấu tròn hai năm ngày nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Trong hai năm qua, Mỹ và Liên minh châu Âu đã không ngừng tìm cách gia tăng trừng phạt với Nga, trong khi triển vọng về một thỏa thuận hòa bình vẫn mờ mịt.

Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hạng nặng đang được tiến hành ở Nam Cực khi các nhà khoa học nghiên cứu về biến đổi khí hậu đang tìm kiếm những cách tốt hơn để thu thập dữ liệu trên lục địa băng giá.

Hàng chục nghìn người đã đổ về các con đường của thủ đô Colombo của Sri Lanka, để theo dõi cuộc diễu hành Phật giáo thường niên. Nổi bật trong sự kiện này là lễ diễu hành của những chú voi trong trang phục sặc sỡ

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử của Trung Quốc như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa để thu hút khách hàng.

Hungary đã ký thỏa thuận công nghiệp quốc phòng với Thụy Điển tại cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước tại Budapest.